fbpx

5 QUY TẮC BẤT BIẾN ĐỂ HỌC NÓI TIẾNG ANH NHANH NHẤT

Giao tiếp là mục đích cuối cùng của học tiếng Anh. Tuy nhiên, việc giao tiếp chỉ diễn ra “êm xuôi” nếu như bạn diễn đạt khiến đối phương hiểu được những gì bạn muốn truyền tải. Do đó, việc học nói tiếng anh có vai trò vô cùng quan trọng. Có cách nào để học nói tiếng Anh nhanh hay không? Khi chúng ta không có nhiều thời gian, việc rút gọn thời gian học nhưng vẫn hiệu quả là điều ai cũng mong muốn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 5 quy tắc bất biến để học nói tiếng anh nhanh nhất giúp bạn tự tin nói tiếng Anh trôi chảy.

VAI TRÒ CỦA VIỆC HỌC NÓI TIẾNG ANH

Có thể kĩ năng viết của người Việt khá tốt vì trong quá trình học tiếng Anh, chúng ta thiên về học ngữ pháp, từ vựng hơn. Điều này kéo theo đó là phản xạ ngôn ngữ lại không được chú trọng. Các tiết nghe tiếng Anh trên lớp quá ngắn để bạn có thể ghi nhớ cách họ phát âm, họ nối âm. Thậm chí, việc học phát âm ban đầu đã vô tình bị bỏ quên.

Trong giao tiếp, việc trao đổi thông tin qua lại là điều cần thiết. Thời gian cho mỗi lần phản xạ chỉ khoảng vài giây. Nếu như bạn không nghe rõ đối phương đang nói gì, hoặc chỉ bắt được vài từ khóa mà không có sự liên kết ngữ nghĩa thì bạn cũng không thể hiểu được. Hoặc là bạn có thể nghe được họ nói gì, nhưng không biết nói với họ như thế nào. Luống cuống vì sợ phát âm sai, không nhớ được trật tự câu như thế nào là những điều bạn hoàn toàn gặp phải khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Vậy nên, thay vì chỉ chú tâm học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh, bạn hãy trau dồi khả năng nói tiếng Anh nữa. 

Bạn có thể quan tâm:

Bí quyết đơn giản cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh

5 ý tưởng để học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

5 bước trở thành “sát thủ” từ vựng tiếng Anh

5 QUY TẮC ĐỂ HỌC NÓI TIẾNG ANH NHANH NHẤT

5 quy tắc bất biến học nói tiếng Anh nhanh nhất

Quy tắc 1: Đừng quá chú ý đến ngữ pháp 

Quá chú tâm vào học ngữ pháp sẽ làm quá trình học nói của bạn gặp trở ngại. Mỗi khi nói, bạn sẽ phải nhớ đến công thức các thì, bạn phải lắp ráp chúng sao cho đúng ngữ pháp mới có thể nói được. Nhưng bạn ơi, chỉ có vài phút trong một cuộc hội thoại ngắn, đối phương không thể chờ được. Bạn lại nghĩ, nếu không học ngữ pháp, sao biết đặt câu như thế nào?

Bạn hãy nhớ rằng khi trẻ con học nói, chúng không được bố mẹ dạy cho một công thức nói chính xác nào. Việc nói là bản năng. Do đó, khi học tiếng Anh, hãy thử bỏ qua ngữ pháp, chúng ta vẫn học, nhưng đừng quá chú ý đến nó. 

Quy tắc 2: Sử dụng các cụm từ khi nói

Khi mới học, hầu hết chúng ta thường suy nghĩ bằng tiếng Việt sau đó lắp ráp các từ tiếng Anh có nghĩa nôm na tạo thành câu trong tiếng Anh. Tất nhiên, câu này không có nghĩa gì cả. Thay vì học từ từ vựng riêng lẻ, hãy học các cụm từ. Học các cụm từ giúp bạn có thể diễn đạt trôi chảy (vì bạn đã học cả cụm). Hơn nữa, những cụm từ này có thể lắp ráp sang nhiều câu khác nhau.

Việc tự học sử dụng các cụm từ không phải ai cũng có thể làm được. Bạn có thể theo học các lớp luyện GIAO TIẾP – PHÁT ÂM để biết cách sử dụng linh hoạt các cụm từ hay dùng

Quy tắc 3: Luyện tập thường xuyên 

Một điều quan trọng khi học nói là kết hợp nghe thường xuyên. Hai quá trình này nên diễn ra đồng thời để hỗ trợ trong giao tiếp hiệu quả. Hãy tập nói tất cả những gì bạn nghe được. Luyện tập nhuần nhuyễn các cụm từ, các câu nghe được và thường xuyên gặp. Thường xuyên luyện tập giúp bạn phản xạ tốt hơn, nói lưu loát hơn, từ đó học nói tiếng Anh nhanh hơn.

Quy tắc 4: Học phát âm căn bản vững chắc

Khi tiếng Anh của bạn bị mất gốc hoặc đi lên từ số 0 thì bạn không nên tự học. Việc tự học lúc này không đem lại hiệu quả và còn khiến cho việc phát âm có khả năng đi lệch lạc. Hãy học cùng chuyên gia ngôn ngữ để họ có thể lắng nghe và chỉnh sửa cho bạn. Có như vậy, bạn mới có thể học nói tiếng Anh nhanh được.

Quy tắc 5: Lựa chọn nguồn học liệu phù hợp trình độ

Người học tiếng Anh bắt đầu từ trang giấy trắng sẽ có tài liệu học khác so với người đã đạt đến IELTS 5.0. Cần biết khả năng của bản thân đang ở trình độ nào để lựa chọn nguồn học liệu phù hợp. Phù hợp ở đây bao gồm sở thích, trình độ hiện tại.

Mặc dù chỉ có 05 nguyên tắc trong học nói tiếng Anh thôi, nhưng không phải ai cũng vận dụng hết được. 

Học nói tiếng Anh nhanh cùng cô Sương

Tại lớp học HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương, các học viên được học phát âm bài bản theo lộ trình để trình độ giao tiếp tiếng Anh không còn là trở ngại.

Đối tượng học viên

  • Nghe và nói tiếng anh còn chậm; hay ấp úng
  • Phát âm chưa chuẩn, chưa đúng và chưa hay
  • Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài
  • Lúng túng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Chương trình học

  • Được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh của từng học viên; bất kể tuổi tác, nghề nghiệp.
  • Học đi đôi với hành. Mỗi bài học sẽ đi thẳng vào thực tế ứng dụng, không lan man nội dung.
  • Giáo trình học được cung cấp miễn phí cho học viên

Quá trình học

  • Giai đoạn 1: Các buổi học về phát âm CHUẨN, ĐÚNG và ĐƯỢC BIÊN SOẠN
  • Giai đoạn 2: Học các cấu trúc câu, NÓI thông qua ngữ cảnh thực tế. Mỗi buổi học sẽ có một chủ đề thú vị khác nhau, cô trò cùng thảo luận, đưa ra ý kiến, trình bày quan điểm về các chủ đề.

Đăng kí ngay để học nói tiếng Anh nhanh và hiệu quả bất ngờ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 
 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button