fbpx

8 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI NGƯỜI LỚN TUỔI HỌC IELTS

Người lớn tuổi học ielts vì mục đích công việc, đi định cư. Mặc dù công việc và thời gian không thực sự thuận lợi đối với người lớn tuổi nhưng họ sẽ vẫn có giải pháp khắc phục nếu quyết tâm. Đừng quên tránh xa những quan niệm sai lầm sau đây để học thi ielts thành công.

1. Học để đối phó với các kì thi

Khi người lớn tuổi học ielts, nếu chỉ mang tâm thế sẽ có một tấm bằng không hơn không kém thì bạn sẽ không bao giờ có kết quả cao được. Vì để đạt điểm cao, bạn sẽ học mẹo, học tủ nhưng kĩ năng thực tế lại không có nhiều. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sau này trong công việc cũng như đi định cư tại nước ngoài của bạn.

Trong trường hợp khi bạn không đạt đúng mục tiêu, bạn lại tốn thêm một khoản tiền nữa để học lại và thi lại. Thực sự như vậy rất lãng phí, cả về thời gian và tiền bạc.

2. Muốn điểm cao nhưng năng lực và thời gian không đủ

người lớn tuổi học và sai lầm nên tránh 1

Không chỉ riêng người lớn tuổi, bất kì ai khi học thi ielts đều muốn có điểm số cao. Điều này tất nhiên là sẽ tạo động lực để bạn phấn đấu. Tuy nhiên, khi nền tảng của bạn chỉ ở mức mới bắt đầu và trong thời gian ngắn vươn lên đạt ielts 8.0 là điều không tưởng. 

Thực tế, bạn nên xác định rõ mục tiêu rõ ràng khi học thi ielts, bởi tùy trường hợp sẽ yêu cầu từng số điểm cụ thể. Hãy cân nhắc để bản thân có lựa chọn phù hợp.

Bài viết liên quan:

5 tuyệt chiêu hiệu quả tăng phản xạ nhanh tiếng anh

Người lớn tuổi nên hay không tự học tiếng Anh

5 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ ielts bạn nên biết

3. Tham khảo, mua quá nhiều tài liệu ielts

Nhờ sự bão hòa về internet bạn có thể tìm được hàng nghìn đầu sách cũng như tài liệu về thi ielts. Mỗi đầu sách và tài liệu về ielts sẽ có những phương pháp riêng, cho nên đọc càng nhiều nguồn ta càng dễ bị “nhiễu” kiến thức. Chưa kể, nhiều người có thói quen mua nhiều tài liệu hoặc lưu nhiều tài liệu về máy rồi để chúng nằm yên thay vì đọc chúng. Do đó, hãy kiên định với 1 phương pháp phù hợp và tham khảo ý kiến giáo viên kinh nghiệm trước khi mua tài liệu tham khảo.

4. Không chú trọng học đồng đều 4 kỹ năng

Theo nghiên cứu của Tổ chức IELTS vào năm 2012, điểm bình quân IELTS của thí sinh Việt Nam là 5.9, cao hơn Trung Quốc và Thái Lan. Nhưng thiếu độ đồng đều giữa các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng Viết và Nghe vẫn còn thấp do người Việt quen cách viết dịch từng từ và chưa có môi trường luyện nói nhiều bên ngoài lớp học.

5. Chưa sắp xếp được thời gian tự học

Người lớn tuổi thường bận chăm sóc con cái, bận công việc hàng ngày, chưa kể đến các buổi tụ họp bạn bè, … khiến họ không còn thời gian cho việc tự học.

Mặt khác, khả năng tiếp thu và ghi nhớ không còn nhanh nhạy như các bạn học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, công việc hàng ngày khiến người học cũng dễ bị quá tải. Cần một phương pháp học hợp lý, ứng dụng tốt không thiên về lý thuyết sẽ là giải pháp cho bạn.

6.Tâm lý ngại ngùng khi người lớn tuổi học ielts

Thật ngại khi xung quanh hỏi bạn “Lớn tuổi rồi học nổi không?”, “Học ielts làm gì nữa?”, “Có nhiều thời gian học thế cơ à?”. Thậm chí đến lớp cũng nhiều học sinh sinh viên, nhất là những trung tâm Anh ngữ không có lớp riêng cho những người lớn tuổi. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu phát âm sai và bị những người học cùng nhưng nhỏ tuổi hơn cười đùa. 

Đừng lo lắng, hãy nghiêm túc học hành và không ai dám chê bai bạn đâu.

7. Suy nghĩ mất gốc tiếng Anh thì lớn tuổi không thể học thi ielts

Người lớn tuổi học ielts và sai lầm nên tránh 2

Bạn có nằm trong tình huống vốn tiếng Anh chưa thực sự tốt và đã quá lâu rồi bạn không dùng khiến bạn bị ngợp và sợ khi bắt đầu học. Đừng lo, hành trình của một người lớn tuổi học ielts từ con số 0 khi có môi trường chỉ có vài tháng thôi. Dẹp bỏ suy nghĩ và chăm chỉ học hành nhé.

8. Chọn đại trung tâm học tiếng Anh

Có quá nhiều trung tâm mà không giải quyết được vấn đề của bạn. Thay vì chọn đại, chọn bừa một trung tâm. Hãy lựa chọn thật kĩ những lớp học phù hợp với bạn để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Người lớn tuổi học ielts có thể hoàn toàn tìm được lớp học ưng ý.

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH, cô Sương thiết kế khóa học đặc biệt mang tên KHÓA HỌC IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI nhằm hướng đến các đối tượng cần học nhanh, gấp rút mà vẫn đảm bảo chuẩn đầu ra.

Sự khác biệt của KHÓA IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI và các khóa học IELTS khác:

 • Thiết kế bài dạy phù hợp, nhất quán xuyên suốt
 • Tăng cường sự luyện tập, thực hành nghe nói nhuần nhuyễn
 • Hỗ trợ đắc lực cho học viên trong tự học
 • Chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm học tập
 • Nắm bắt chướng ngại tâm lí của học viên lớn tuổi để giúp họ học tốt mỗi ngày
 • Tạo động lực, truyền cảm hứng bằng chính những khó khăn có thật cô Sương trải qua

Được gì từ những khóa học IELTS của cô Sương:

 • Miễn phí tư vấn lộ trình học IELTS đảm bảo đầu ra 6.0+
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp học độc đáo và sáng tạo
 • Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên
 • Rút ngắn thời gian học
 • Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button