fbpx

Bé học tiếng anh qua hình ảnh và những lợi ích bất ngờ

be hoc tieng anh

Dạy tiếng anh cho trẻ là một việc tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ. Nếu áp dụng đúng phương pháp, dạy bé học tiếng anh sẽ không còn quá khó khăn. Và học tiếng anh qua hình ảnh đang là phương pháp được nhiều giáo viên áp dụng hiện nay. 

Xem thêm: 

Lợi ích của việc học tiếng anh qua hình ảnh

Bé sẽ học tiếp thu kiến thức tốt hơn nếu được phát huy cả hai bán cầu não trái và phải. Nghĩa là không chỉ dạy kiến thức khô khan, thầy cô và các bậc phụ huynh nên giúp con em mình tiếp cận với nhiều hình ảnh, màu sắc liên quan đến bài học để trẻ dễ tiếp thu hơn. 

Học tiếng anh qua hình ảnh sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn, lâu hơn. Không những thế, bé học tiếng anh qua hình ảnh sẽ cải thiện được giao tiếp. Vì những hình ảnh ở bối cảnh hiện tại sẽ giúp bé hình dung tới những hình ảnh mà bé đã nhìn thấy trước đó. Sau đó não bộ sẽ nhớ tới những từ vựng được gắn liền. Nhờ vậy việc giao tiếp bằng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các phương pháp học tiếng anh qua hình ảnh 

Xem phim- Nghe nhạc

Cho trẻ xem những tập phim hoạt hình có phụ đề tiếng Anh hay những bản nhạc thiếu nhi  là một trong những phương pháp đơn giản nhất. Thông qua những bộ phim này, trẻ có thể dùng hình ảnh, các tình huống trong phim để ghi nhớ từ vựng, câu thoại của các nhân vật. Để trẻ dễ dàng ghi nhớ, quý bậc phụ huynh nên chọn những bộ phim có nội dung đơn giản, phù hợp với khả năng ngoãi ngữ của con em mình. Như vậy việc tiếp thu và ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn cho trẻ. 

Đọc truyện tranh

Giúp bé học tiếng anh thông qua đọc truyện tranh cũng là một phương pháp hay. Với những mẫu truyện tranh phiên âm tiếng Anh, trẻ có thể nhìn hình đoán được nội dung của nhân vật. Phụ huynh nên chọn những truyện tranh có nội dung đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, có độ dài vừa phải, hình ảnh minh họa phù hợp để dễ dàng tiếp thu.

Những lưu ý khi bé học tiếng anh qua hình ảnh

Nên cho trẻ học những từ thực sự cần thiết. Nên học theo chủ đề để trẻ dễ tiếp thu và ghi nhớ từ vựng. Và đặc biệt nên cho trẻ tiếp xúc với nhữn từ đơn giản nhất, cơ bản nhất. Không nên nhồi nhét quá nhiều từ cho trẻ. Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ học tối đa 10 từ. Bé học tiếng anh qua hình ảnh chỉ thực sự mang lại hiệu quả nếu như phụ huynh có phương pháp giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh đúng và đủ nhất. 

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường tiếng Anh. Như vậy trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ hơn. 

Hi vọng, qua những chia sẻ trên đã giúp phụ huynh biết thêm một phương pháp học tiếng Anh cho bé qua hình ảnh vô cùng thú vị. Hãy lên kế hoạch và giúp bé thực hiện mỗi ngày, chắc chắn thành công sẽ đến. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button