fbpx

7 cách nói khác của “Yes” trong tiếng Anh có lẽ bạn chưa biết

Hơn một câu nói, cụm từ “Say Yes” trong tiếng Anh đã dần trở thành một phong cách sống cổ vũ tinh thần tích cực cho con người dám dấn thân để đạt được các mục tiêu. Và trong tiếng Anh, có rất nhiều cách nói Yes khác nhau. Sau đây HỌC TIẾNG ANH NHANH sẽ giới thiệu cho bạn 7 cách nói khác của “Yes”dễ ghi nhớ nhất. Mời bạn tham khảo. 

1. Cách nói khác của “Yes”:  OK


Xem thêm: 9 cụm từ và cách biểu đạt thường dùng sai trong tiếng Anh


Nguồn gốc của từ tiếng Anh mang phong cách Mỹ này vẫn là một chủ đề gây tranh cã, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý nó xuất phát vào cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 1840, do các chính trị gia đã viết  “all correct” thầy “oll Korrect” và viết tắt thành OK. 

Ví dụ:

Shall we go for a walk? – OK. 

2. Cách nói khác của “Yes”: Sure

Sure có cách phát âm giống với một từ của tiếng Pháp cổ. Nó có nghĩa là safe (an toàn) hoặc sure (bảo đảm). Hai từ này mang nghĩa safe vào những năm cuối thế kỷ 16. Vào giữa những năm 1500 người ta dùng từ sure với nghĩa certainly (chắc chắn) và “indubitably” (rõ ràng). Liền sau nó xuất hiện 2 cụm từ khá phổ biến đối với người Anh: “to be sure” và “for sure”. Cụm từ “sure thing” thường được sử dụng tại Mỹ bắt đầu xuất hiện trong thế kỷ 19.  

Ví dụ:

Will you come to my party? – Sure. Why not?

3. Cách nói khác của “Yes”: Yeah

Cách nói “yes” này bắt đầu được sử dụng vào đầu thế kỷ 20 tại Mỹ. Từ “yeah” thường được dùng khi trò chuyện với bạn bè hoặc những người thân thiết. Bắt đầu từ những năm 1980, từ này đã trở nên phổ biến hơn, gấp 3 lần so với trước đó.

Ví dụ: You’ll be alright. – Yeah. I know.

4. Cách nói khác của “Yes”: Yep

“Yep” cũng là một cách nói “yes” thể hiện sự tự nhiên và thân thiện. Âm bật “p” ở cuối giúp thể hiện niềm vui và sự hào hứng của người nói.

Ví dụ: Have you read this book before? – Yep.

5. Cách nói khác của “Yes”: Of course

Bạn có thể thay từ “yes” bằng “of course” trong những trường hợp “yes” mang nghĩa “hoàn toàn chắc chắn” hoặc những khi bạn muốn nhấn mạnh sự đồng thuận của mình.

Ví dụ: May I borrow your car? – Of course. 

6. Cách nói khác của “Yes”: I don’t mind if I do 

Khi nhận được một lời đề nghị nào đó, thay vì nói “yes”, bạn có thể sử dụng câu nói này để thể hiện thái độ lịch sự và hài hước nhẹ nhàng.

Ví dụ: Would you like to try one of these cakes? – I don’t mind if I do!

7. Cách nói khác của “Yes”: By all means 

“By all means” dùng để thay thế cho “yes” khi bạn muốn thể hiện sự đồng tình hoặc cho phép ai đó với thái độ lịch sự.

Ví dụ: Do you mind if I invite a few friends? – By all means.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button