fbpx

Top công việc lý tưởng cho người giỏi tiếng Anh

Top 5 công việc lý tưởng cho người giỏi tiếng Anh

Không ít người trong chúng ta mong muốn sẽ có những bước tiến xa hơn trong công việc. Tiếng Anh được xem là một bước đệm cho những cơ hội ấy. Dưới đây là top 5 công việc lý tưởng cho người giỏi tiếng Anh.

1. Copywriter

Trong thời đại của Tiếp thị kĩ thuật số (Digital Marketing) phát triển như hiện nay. Thì copywriter sẽ là một trong những ngành nghề lý tưởng cho những người giỏi tiếng Anh. Để có thể phát triển ở nghề này, ngoài trình độ tiếng Anh cực kì tốt. Thì kĩ năng viết lách, tìm kiếm thông tin cũng vô cùng quan trọng. Ngành nghề này không gò bó bạn phải đến công ty hay môi trường bắt buộc. Bạn có thể trở thành người viết tự do (freelance writer). Đây cũng là nghề nghiệp hiện đang có mức thu nhập khá nhất trong số những nghề nghiệp thiên về ngôn ngữ cho người học tiếng Anh.

2. Phát triển phần mềm

Các công ty công nghệ truyền thông, phát triển phần mềm kinh doanh các giải pháp, ý tưởng sáng tạo cho từng vấn đề khách hàng. Đây là một trong những nghề nghiệp được đánh giá cao. Là một nhân viên phát triển phần mềm, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. 

3. Hotel Manager

Người quản lý khách sạn nói được nhiều thứ tiếng rất được đánh giá cao. Bên cạnh ngoại ngữ, bạn cần có chứng chỉ trong ngành quản lý khách sạn. Hơn hết là kinh nghiệm thực tập tại các khách sạn 3 sao trở lên. Quản lý khách sạn phải là người có khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp lưu loát.

4. Chuyên viên tuyển dụng

Những yếu tố cốt lõi để có thể trở thành một chuyên viên tuyển dụng chính là sự chuyên nghiệp qua thời gian và kinh nghiệm giao tiếp. Lợi thế hơn khi bạn sở hữu tấm bằng chuyên về quản lý nhân sự hoặc tâm lý học. Đặc biệt đó chính là bạn biết nhiều loại ngôn ngữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button