fbpx

Bí kíp để giao tiếp tiếng Anh công sở tốt hơn

giao-tiep-tieng-anh-cong-so

Được làm việc trong cái môi trường chuyên nghiệp quốc tế hẳn ai cũng ao ước. Ngoài trình độ chuyên môn thì bạn cần một lượng tiếng Anh kha khá để chinh phục được điều này. Một trong những nỗi băn khoăn của nhiều người chính là giao tiếp tiếng Anh công sở. Hãy bỏ túi nhanh 8 bí kíp sau đây để rèn luyện cách giao tiếp tiếng Anh công sở. 

Cách giao tiếp tiếng Anh công sở

#Có một quyển sổ ngôn ngữ

Vật dụng đầu tiên chính là một cuốn sổ tay để ghi chép nhanh những từ mới mà bạn bắt gặp ở đâu đó. Đó có thể là những từ thú vị gây ấn tượng với bạn nhưng bạn chưa hiểu nghĩa. Buổi tối khi rảnh hơn hãy dành thời gian để tìm hiểu về từ đó. Đây là cách học hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho bạn. 

giao-tiep-tieng-anh-cong-so
Có một quyển sổ ngôn ngữ

# Nói chuyện với đồng nghiệp 

Nếu bạn có những người đồng nghiệp hợp ý. Hãy dành nhiều thời gian ngoài giờ làm, giờ giải lao để tham gia các buổi nói chuyện cùng họ. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi ngượng ngừng. Nhưng đấy lại là cách để bạn rèn luyện giao tiếp tiếng Anh công sở tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn ghi niềm tin trong lòng mọi người. 


Đọc thêm: Hãy để biểu đồ Map Writing Task 1 IELTS

không còn là nỗi sợ hãi


# Học các từ chuyên ngành

Tôi tin mỗi công việc đều sẽ có một lượng từ chuyên ngành hoặc tiếng lóng. Sau bạn không thử dành một ít thời gian và thực sự nghiêm túc để tìm hiểu những loại từ này. Bạn có thể tìm đển các trang báo chuyên ngành chẳng hạn. Cách học giao tiếp tiếng Anh công sở giúp bạn tăng thêm vốn luyến từ vựng. Vừa giúp bạn hiểu sâu hơn về chuyên ngành mình đang làm. 

giao-tiep-tieng-anh-cong-so
Học các từ chuyên ngành

# Đặt câu hỏi nhiều hơn

Có lẽ bạn sẽ ái ngại nếu đặt một câu hỏi với đồng nghiệp. Nhưng hãy vứt bỏ tâm lý thiếu tự tin ấy. Mỗi khi có một vấn đề bạn thực sự không hiểu hãy đề nghị đồng nghiệp hoặc sếp của bạn giải thích. Dĩ nhiên nếu đó là những vấn đề hợp lý họ sẽ tìm cách giản giải một cách dễ hiểu nhất cho bạn. Và bạn cũng nên diễn tả lại ý của họ vừa giải thích theo ý của mình xem có đúng hay không. 

# Chú ý đến giọng điệu

Có lẽ giọng điệu chính là một vấn đề rất cần thiết khi nói tiếng Anh. Không giống như tiếng Việt của chúng ta, đôi lúc ý nghĩa của một câu tiếng Anh sẽ thay đổi phụ thuộc vào giọng điệu người nói. Bạn nên nhẹ nhàng vào cuối câu vì nếu hỏi giọng đều có thể người đồng nghiệp sẽ nghĩ bạn đang chán nản. Điều này có thể gây ra sự hiểu lầm khiến việc giao tiếp tiếng Anh công sở của bạn với mọi người bị hạn chế. 

giao-tiep-tieng-anh-cong-so
Chú ý đến giọng điệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button