fbpx

GIỎI TIẾNG ANH HƠN NHỜ ĐIỀU NÀY MỖI NGÀY

Có hai cách tiếp cận tiếng Anh thường thấy đó là: học thật nhiều ngữ pháp, từ vựng, phát âm chuẩn mới dám nói tiếng Anh, cách thứ hai là cố gắng sử dụng tiếng Anh khi mọi thứ kể trên đều chưa sẵn sàng, cho dù nói sai đi chăng nữa. Cho dù bạn học tiếng Anh theo cách nào, hãy luôn nhớ rằng sự tự tin trong giao tiếp sẽ giúp bạn thành công một nửa. Muốn giỏi tiếng Anh hơn, hãy thực hiện những điều này để trình độ tiếng Anh vượt trội hơn nhé. 

1. Hạn chế đọc phụ đề

Khi xem phim hoặc các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh mà chỉ mải chăm chú nhìn phụ đề thì sẽ không học được gì cả. Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn xem chúng để luyện nghe, học từ vựng nhưng chỉ nhìn vào phụ đề tiếng Việt thì chẳng mấy chốc sẽ cuốn vào nội dung của bộ phim mà quên đi mục đích ban đầu. Hạn chế đọc phụ đề kết hợp ghi chép trong quá trình xem phim hay các chương trình truyền hình để trau dồi từ vựng và học giỏi tiếng Anh hơn bạn nhé.

Nếu lúc đầu bạn xem không kịp nghe hoặc k kịp nhìn thì hãy dừng lại. Đọc phụ đề cho đến khi quen tai và tắt chúng. Hoặc bạn cũng có thể căn chỉnh phụ đề chậm hơn mạch phim vài giây. Đây là cách giúp bạn tập trung lắng nghe nhiều hơn và cũng có thể kiểm tra nội dung ngay sau đó. Khi bạn đã có thể nghe được những đoạn hội thoại đơn giản hãy bắt đầu hạn chế đọc phụ đề. 

2. Luyện nói tiếng Anh lưu loát nhờ tập nói trước gương

đứng trước gương tập nói để giỏi tiếng Anh hơn

Muốn giỏi tiếng Anh, ngoài khả năng ngôn ngữ bạn cần có sự tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt, nỗi sợ phát âm sai, nói không chuẩn là rào cản khiến nhiều người không dám nói tiếng Anh. Để tự tin giao tiếp tiếng Anh, mỗi ngày hãy dành vài phút để luyện nói trước gương. Lựa chọn chủ đề yêu thích để nói. Khi nói, chú ý phát âm to, rõ ràng, các ngôn ngữ, điệu bộ cơ thể để diễn giải suy nghĩ của mình mà không bị ấp úng hoặc lúng túng.

3. Đọc nhiều

đọc sách báo để giỏi tiếng anh

Đọc truyện, sách báo hay tạp chí bằng tiếng Anh là cách rất tốt để bạn trau dồi ngôn ngữ. Thông qua những câu chuyện đơn giản hoặc những tin tức hấp dẫn, bạn vừa có thể giải trí lại vừa bổ sung thêm vốn từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp thông dụng. Nếu trình độ của bạn chưa đủ để đọc những câu chuyện phức tạp thì bạn có thể bắt đầu từ những truyện thiếu nhi đơn giản. Bạn hãy chọn những câu chuyện đã từng đọc bằng tiếng Việt. Việc đã nắm rõ nội dung cốt truyện giúp bạn dễ dàng đoán từ  vựng khi đọc và điều này giúp bạn không bị chán nản trong quá trình đọc.

Bài viết liên quan:

Học nhanh 100 câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng

5 quy tắc bất biến để nói tiếng Anh nhanh nhất

5 ý tưởng để học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

Học ielts để du học phải biết điều này

4. Sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ trên các thiết bị công nghệ

Thật thú vị nếu bạn chuyển đổi ngôn ngữ trên máy tính, trên điện thoại sang tiếng Anh. Việc tiếp xúc thường xuyên những ứng dụng hay sử dụng bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trở nên quen thuộc với chúng. Thậm chí nếu một ngày bắt gặp những từ đó ở bên ngoài bạn sẽ ngay lập tức nhận ra mà không cần bắt não phải lội ngược dòng xem đó là từ gì. Muốn giỏi tiếng Anh, bạn hãy thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh không chỉ trên các thiết bị công nghệ, mà còn trên mạng xã hội như facebook, twitter hoặc instagram,… để nhìn tiếng Anh thường xuyên nhé.

5. Viết các bình luận trên mạng xã hội bằng tiếng Anh

Sau khi đã chuyển đổi ngôn ngữ các trang mạng xã hội bằng tiếng Anh, bạn đừng quên rèn luyện khả năng viết lách bằng tiếng Anh trên đó. Kết bạn bốn phương sau đó viết những status để bày tỏ quan điểm của mình. Bạn đừng lo lắng nếu bước khởi đầu có vẻ khá khó khăn, hãy tập bình luận bằng tiếng Anh trước đã.

6. Đừng quên ghi chép

tập ghi chép để giỏi tiếng anh hơn

Khi bạn luyện nghe, khi học tiếng Anh hoặc khi bạn giải trí thông qua tiếng Anh như xem phim, nghe nhạc, đừng quên tập cho mình thói quen ghi chép.

Việc ghi chép giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Có bạn sẽ hỏi lại rằng lúc nhỏ khi chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng ta không hề ghi chép mà vẫn học hiệu quả. Nhưng bạn có biết, ở người trưởng thành, một ngày tiếp xúc quá nhiều thông tin khiến não bộ chúng ta nếu không đào thải bên ngoài các thông tin bớt quan trọng thì sẽ không thể nào nhớ hết được. Ghi chép để học giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày, tại sao không?

7. Phải nói và nói to rõ ràng

Nếu bạn muốn nói được tiếng Anh, bạn phải nói. Kể cả những câu đơn giản và nói ngay từ khi mới học. Bạn đừng mơ tưởng là bạn sẽ học tốt ngữ pháp, biết nhiều từ hay tăng kỹ năng đọc và nghe rồi tự nhiên một ngày nào đó bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh một cách vô tư.

Muốn giỏi tiếng Anh hơn, hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ. Bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày ít nhất 10-15 phút để học tiếng Anh. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra trình độ tiếng Anh của mình đã được cải thiện đáng kể. Bạn sẵn sàng thực hiện 7 điều này từ hôm nay chưa?

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH, các khóa tiếng Anh GIAO TIẾP – PHÁT ÂM luôn được chú trọng phát âm chuẩn, giúp bạn tự tin trong giao tiếp cũng như các bài thi nói chuẩn đầu ra.

  • Giai đoạn 1: Các buổi học về phát âm CHUẨN, ĐÚNG và ĐƯỢC BIÊN SOẠN
  • Giai đoạn 2: Học các cấu trúc câu, NÓI thông qua ngữ cảnh thực tế. Mỗi buổi học sẽ có một chủ đề thú vị khác nhau, cô trò cùng thảo luận, đưa ra ý kiến, trình bày quan điểm về các chủ đề.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button