fbpx

HỌC NHANH NGỮ PHÁP TIẾNG ANH BẰNG CÁCH NÀO?

cách học nhanh ngữ pháp tiếng anh học tiếng anh nhanh

Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế giúp người Việt mở rộng cánh cửa tương lai, vươn mình phát triển một cách nhanh chóng. Để có thể tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, viết email quốc tế, viết những bài luận, luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL,… một phần không thể thiếu chính là ngữ pháp. Do vậy, biết cách học nhanh ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để chinh phục tiếng Anh hơn.

Khó khăn khi học Ngữ pháp tiếng Anh

học ngữ pháp nhanh tiếng anh 1

Lượng kiến thức nhiều

Để thành thạo ngữ pháp tiếng Anh không phải là việc đơn giản. Có những bạn học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn chưa nắm chắc được các kiến thức cơ bản như cách sử dụng 12 thì hay các từ loại,… Trước khối lượng ngữ pháp nhiều như vậy, đặt ra kế hoạch để học nhanh ngữ pháp tiếng Anh là điều bạn cần làm.

Bạn đang mất gốc và không biết bắt đầu từ đâu?

Kiến thức lớn nếu không có phương pháp học đúng hướng thì sẽ rất khó để bạn học tốt tiếng Anh. Với nhiều người kiến thức bị hổng từ những lớp dưới sẽ dẫn đến hiện tượng mất gốc tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu khi nhắc đến ngữ pháp tiếng Anh. Nếu để tình trạng này kéo dài thì bạn sẽ phải bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Nếu bạn học tiếng Anh với mục đích giao tiếp với Tây thì đúng là tập trung vào ngữ pháp sẽ là một cản trở. Vì cứ định nói một câu mà lại lo sai, thì sao tiến bộ nhanh được? Nhưng nếu bạn muốn viết tốt, thì ngữ pháp tiếng Anh là điều bắt buộc.

Với những người muốn bắt đầu học lại tiếng Anh lại không biết bắt đầu từ đâu, bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn về lộ trình học phù hợp. Lộ trình này sẽ giúp bạn biết mình nên học cái gì trước và học cái gì sau. Đồng thời, những bạn học tiếng Anh chỉ để giao tiếp cũng sẽ không quá áp lực khi muốn học ngữ pháp tiếng Anh nhanh.

Bài viết liên quan:

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hiệu quả

Kết liễu cơn ác mộng mang tên “ngữ pháp tiếng anh”

5 bước trở thành “sát thủ” từ vựng tiếng Anh

 

Cách học nhanh ngữ pháp tiếng Anh

cách học nhanh ngữ pháp tiếng anh

Bước 1: Học 12 thì trong tiếng Anh

Muốn học nhanh ngữ pháp tiếng Anh thì bạn nhất định phải nắm được những kiến thức nền tảng. Khi học 12 thì trong tiếng Anh, bạn cần nắm được cấu trúc, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết. Chẳng hạn như thì hiện tại đơn. Cấu trúc của thì này như sau:

Động từ thường:

  • Khẳng định: S + Vs/es + O
  • Phủ định: S+ do/does + not + V +O
  • Nghi vấn: Do/Does + S + V+ O ?

Động từ tobe:

  • Khẳng định: S+ am/is/are + O
  • Phủ định: S + am/is/are + NOT + O
  • Nghi vấn: am/is/are + S + O

Thì hiện tại đơn được sử dụng để miêu tả một hành động lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành một thói quen thường xuyên, hoặc dùng để miêu tả một chân lý vĩnh cửu. Dấu hiệu nhận biết của hiện tại đơn là trong câu xuất hiện những trạng từ chỉ tần suất, chẳng hạn như always, every, usually, often, generally, frequently,…

Học 11 thì còn lại bằng cách học tương tự, đừng quên đặt câu lấy ví dụ đi kèm để ghi nhớ hiệu quả hơn nhé.

Bước 2: Học ngữ pháp về từ

Tương tự như tiếng Việt, trong tiếng Anh cũng sẽ xuất hiện những “khẩu ngữ” khiến cho việc giao tiếp trở nên bớt nhàm chán, sinh động và hấp dẫn hơn. Hoặc trong tiếng anh cũng sẽ xuất hiện những cấu trúc không theo bất kì nguyên tắc nào. Khi đó, bạn hãy học thuộc chúng. Tuy nhiên, cũng sẽ có những mẹo giúp bạn tăng tốc độ của việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Sau khi đã nắm chắc các thì trong tiếng Anh và có vốn từ vựng tốt. Bạn hãy cố gắng đọc báo, tạp chí, truyện, sách tiếng Anh để có thể biết làm quen nhiều với các cấu trúc khác nhau và nâng cao hiểu biết của bản thân.

Bước 3: Học ngữ pháp về câu 

Để có thể học ngữ pháp về câu, bạn hãy luyện viết nhiều. Điều này không những giúp cho bạn tăng phản xạ về ngữ pháp trong giao tiếp. Mà còn giúp bạn thành thục hơn trong sử dụng các thì tiếng Anh.
Cách này không những giúp bạn cảm thấy đỡ bị ngợp trước những câu dài ngoằng và nhiều từ mới. Mà còn gián tiếp giúp bạn ôn luyện các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh đã học. Hãy áp dụng chiêu thức này với các tài liệu tiếng Anh phục vụ cho công việc hay mục tiêu nào đó của bạn, đọc nhiều cũng là cách luyện viết gián tiếp.

Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh nhờ các khóa học tiếng Anh. Để chuyên gia giúp bạn lên lộ trình học phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button