fbpx

Học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày thì đủ?

hoc-tieng-anh-bao-nhieu-gio-mot-ngay-3

Tiếng Anh hay bất kì một ngoại ngữ nào muốn giỏi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Luyện tập tiếng Anh dường như là hoạt động mỗi ngày nhưng học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày thì đủ? Hoctienganhnhanh.net sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Xem thêm: 

Top trung tâm tiếng Anh chất lượng cho người lớn tuổi tại TPHCM
HÉ LỘ 5 BÍ QUYẾT GIÚP NGƯỜI LỚN TUỔI HỌC TIẾNG ANH
Những quan niệm sai lầm trong kì thi IELTS người lớn hay mắc phải

Học tiếng Anh không thể đo bằng bao nhiêu giờ một ngày. Đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu mỗi ngày. Nghĩa là mỗi ngày bạn phải dành thời gian đầu tư tiếng Anh phù hợp với mục tiêu cũng như năng lực bản thân. Vậy nên phân bổ thời gian như thế nào trong ngày để hợp lý?

Phân bố thời gian hợp lý

Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch hoàn thành nó. Nếu như mục tiêu không gấp rút, 2 giờ là khoảng thời gian bạn nên bỏ ra để thành thạo tiếng Anh trong 3 tháng đầu tiên. Để không bị nhàm chán hoặc áp lực,bạn nên chia 2 giờ ra thành nhiều buổi để học trong ngày. Thời gian lý tưởng để học tiếng Anh là vào buổi sáng sớm và khoảng thời gian trước khi đi ngủ. 

hoc-tieng-anh-bao-nhieu-gio-mot-ngay-2
học tiếng anh bao nhiêu giờ một ngày

Xem thêm: Nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tập trung cao độ 15 phút thay vì 2 tiếng

hoc-tieng-anh-bao-nhieu-gio-mot-ngay
Học tiếng anh bao nhiêu giờ một ngày

Học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày thì đủ? Quan trọng trong việc học ngoại ngữ đó là sự tập trung. Nếu như bạn đã nắm vững những kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn có thể chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày. Nhưng với điều kiện 15 phút đó bạn hoàn toàn tập trung và không để đầu óc xao nhãng vào những điều khác. Và muốn hiệu quả hơn, bạn nên chia 15 phút ra làm 3 giai đoạn: học từ vựng theo chủ đề, học ngữ pháp và học ngữ điệu.

Xem thêm: Hướng dẫn “take note” trong tiếng Anh để luyện nghe IELTS, TOEIC hiệu quả

Thư giãn với tiếng Anh 30 phút mỗi ngày

hoc-tieng-anh-bao-nhieu-gio-mot-ngay-1
Học tiếng anh bao nhiêu giờ một ngày

Không chỉ tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng mà bạn còn phải rèn luyện đồng đều 4 kĩ năng: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả đó là bạn xem những video giải trí bằng tiếng Anh. Việc luyện nghe như vậy vừa giúp bạn thư giãn, vừa có thể tiếp thu thêm những từ vựng địa phương hoặc ngữ âm của người bản xứ. Trong 30 phút này, bạn hãy để não tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất. Đừng quá áp lực việc học mà ảnh hưởng đến sự tập trung và tiếp thu.

Xem thêm: Đừng bỏ qua 6 website miễn phí giúp bạn cải thiện tiếng Anh

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã trả lời cho câu hỏi của bạn chưa? Dù là tiếng Anh hay bất kì một ngoại ngữ khác, nếu không có sự siêng năng và nỗ lực mỗi ngày, bạn sẽ rất dễ dàng quên chúng. Chúc các bạn sẽ dành đủ thời gian trong ngày để trau dồi và ôn luyện nhiều thêm về ngoại ngữ thú vị này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button