fbpx

5 Ý TƯỞNG ĐỂ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHANH NHẤT

Ngôn ngữ chỉ được coi là “sống” khi nó được sử dụng trong giao tiếp, trong các hoạt động nghe, nói, đọc viết. Một người được coi là có tiếng Anh giao tiếp khi họ biết dùng tiếng Anh để diễn đạt, trao đổi các thông tin trong các cuộc hội thoại. Mặc dù tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ dễ tiếp cận và học với 750.000 từ tuy nhiên để học tiếng Anh nhanh chóng lại là điều không đơn giản. Nhất là khi đang học tiếng Anh tại nơi không phải nước bản xứ thì phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nào sẽ phù hợp và nhanh nhất là câu hỏi đa số mọi người quan tâm.

1. Luyện phát âm tốt là điều đầu tiên khi muốn học tiếng anh giao tiếp

Theo kết quả của PLI (The Power Language Index) – chỉ số giúp so sánh về mức độ hữu ích của ngôn ngữ năm 2016, tiếng Anh chính là ngôn ngữ quyền lực nhất. Tiếp theo đó là các thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Trung,… Do đó, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập – phát triển của nước ta.

Để luyện phát âm tốt, bạn có thể học thông qua các video dạy phát âm như BBC Learning English, series American workshop training… Nghe đi nghe lại nhiều lần cách người bản ngữ họ phát âm, sau đó nhại lại theo bằng cách ghi âm. Nghe lại để xem mình phát âm chưa đúng ở đâu, từ đó có cách phát âm chuẩn hơn. Những bạn chưa biết cách phát âm chuẩn có thể đăng các đoạn ghi âm lên mạng xã hội, nhờ mọi người chỉnh sửa giúp hoặc đăng kí các khóa học PHÁT ÂM với chuyên gia.

Luyện phát âm tốt giúp bạn dễ dàng đọc được tiếng Anh chuẩn xác thông qua phiên âm. Từ đó, khi gặp từ mới, bạn chỉ việc gõ vào từ điển và biết cách phát âm chính xác.

2. Luyện nghe kết hợp luyện nói khi học tiếng Anh giao tiếp

Luyện nghe kết hợp luyện nói khi học tiếng Anh giao tiếp

Một trong những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp đó là luyện nghe kết hợp luyện nói. Nghe nhiều lần, kết hợp tập nói theo để rèn cho đôi tai tập làm quen với các âm thanh tiếng Anh.

Trước nay chúng ta vẫn được truyền tai nhau rằng để luyện nghe, có thể luyện nghe thụ động hoặc chủ động.

Luyện nghe thụ động:

Nghe thụ động tức là bạn nghe tiếng Anh chỉ để cho não tập làm quen với các âm thanh tiếng Anh. Ví dụ như trong lúc bạn nghe radio, nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, bạn vẫn có thể làm một việc khác. Bạn để tiếng Anh từ từ đi vào não, không cố hiểu, không cố nghe. Những bạn mới bắt đầu với tiếng Anh hãy dành cho mình vài tiếng/ ngày để nghe thụ động.

Nghe tiếng Anh thụ động giúp bạn bắt được các âm tiết trong tiếng Anh, theo tự nhiên khi gặp lại các từ mà bạn đã nghe nhiều lần, bạn sẽ dễ dàng nhắc lại được dù không hiểu nghĩa nhưng đã quá quen với âm thanh.

Luyện nghe chủ động:

Mặc dù việc luyện nghe thụ động giúp bạn không quá căng thẳng, nhưng kéo dài lại khiến bạn nhanh chán. Bạn nghe nhiều hơn đi chăng nữa sự tiến bộ cũng chỉ dừng lại ở việc nghe rõ các âm tiết hơn chứ không phục vụ cho việc giao tiếp. Chuyển sang nghe chủ động sẽ nắm được nội dung, nâng cao vốn từ và khả năng phản xạ là bước tiếp theo để luyện nghe hiệu quả.

Nghe chủ động ở đây tức là bạn phải thực sự bỏ ngoài hết tất cả những việc khác. Bạn chỉ tập trung nghe, nghe và nghe. Lúc này bạn cần sử dụng não để tư duy, phân tích và cố gắng nghe hiểu được những gì người nói trong đoạn nghe đang nói.

Những bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản có thể áp dụng phương pháp nghe chủ động này. Trong quá trình nghe, các bạn có thể bắt được những từ khóa quan trọng để hiểu sơ sài hoặc gần cả bài nghe tùy trình độ. Để tiến bộ, bạn nên luyện nghe chủ động mỗi ngày. Mỗi ngày hãy nghe nhiều lần một bài để nâng cao vốn từ vựng và cách phát âm chuẩn xác.

3. Tăng vốn từ vựng khi học tiếng Anh giao tiếp 

Học tiếng Anh giao tiếp sẽ có vài điểm không giống với khi bạn học tiếng Anh vì mục đích khác. Mặc dù nếu giỏi hết mọi kĩ năng thì quá tốt, nhưng khi công việc của bạn không yêu cầu bạn phải đọc hay viết quá nhiều, mà chủ yếu cần giao tiếp, nói chuyện, chat, email là chính lúc đó bạn nên tập trung vào học tiếng Anh theo hướng giao tiếp thì tốt hơn. Hiệu quả và đỡ mất thời gian.

Xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bằng cách:

 • Không học quá nhiều từ
 • Không học từ khó, từ lóng hay thành ngữ quá phức tạp
 • Tập trung học các từ phổ thông, hay sử dụng
 • Học cả cụm từ
 • Học thường xuyên

4. Thực hành phản xạ

Phản xạ là điều cực kì quan trọng khi giao tiếp. Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, luyện tập thực hành phản xạ cần được rèn luyện thường xuyên.

Tìm cách trò chuyện với người bản ngữ thông qua mạng xã hội, các phần mềm gọi như Skype, Messenger,… để tăng vốn từ và tăng phản xạ tiếng Anh. Trên lớp học, chủ động nói chuyện với bạn bè, với thầy cô giáo. Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, việc mặc cảm sợ phát âm sai, sợ nói không chuẩn ngữ pháp sẽ khiến bạn mãi mãi không nói được tiếng Anh. 

5. Đăng kí các khóa học tiếng Anh giao tiếp

Để việc giao tiếp tiếng Anh có hiệu quả và đẩy thời gian học nhanh hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương.

Đối tượng học viên

 • Nghe và nói tiếng anh còn chậm; hay ấp úng
 • Phát âm chưa chuẩn, chưa đúng và chưa hay
 • Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài
 • Lúng túng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Chương trình học

 • Được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh của từng học viên; bất kể tuổi tác, nghề nghiệp.
 • Học đi đôi với hành. Mỗi bài học sẽ đi thẳng vào thực tế ứng dụng, không lan man nội dung.
 • Giáo trình học được cung cấp miễn phí cho học viên

Quá trình học

 • Giai đoạn 1: Các buổi học về phát âm CHUẨN, ĐÚNG và ĐƯỢC BIÊN SOẠN
 • Giai đoạn 2: Học các cấu trúc câu, NÓI thông qua ngữ cảnh thực tế. Mỗi buổi học sẽ có một chủ đề thú vị khác nhau. Cô trò cùng thảo luận, đưa ra ý kiến, trình bày quan điểm về các chủ đề.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button