fbpx

HỌC TIẾNG ANH QUA MẠNG XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO?

2,5 giờ mỗi ngày là con số người Việt dành cho việc sử dụng các trang mạng xã hội. Tận dụng khoảng thời gian này vừa để giải trí lại có thể học tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh rõ rệt đấy. Cùng khám phá những cách học tiếng anh qua mạng xã hội hiệu quả để phát triển các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cho mình nhé.

1. Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh trên các trang mạng xã hội

học tiếng Anh qua mạng xã hội 1

Khi dùng mạng xã hội, hãy chuyển ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Dùng mạng xã hội có thể giúp bạn cải thiện đặc biệt hai kĩ năng Đọc và viết trong tiếng Anh. Đặc biệt khi Facebook có tính năng video, bạn hoàn toàn có thể nghe được những đoạn cut từ phim hoặc các video hài bằng tiếng Anh mà không cần mất công tìm kiếm. Hãy tận dụng điều này.

Bạn chỉ cần vào “Cài đặt”, chọn mục “Ngôn ngữ” và chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Chuyển đổi ngôn ngữ là bước đầu tiên để bạn có thể học tiếng Anh qua mạng xã hội một cách dễ dàng.

2. Tham gia hội nhóm và theo dõi các trang fanpage

Các hội nhóm (group) hay các fanpage chuyên về tiếng Anh sẽ là nơi lí tưởng để bạn tha hồ rèn luyện kĩ năng tiếng Anh của mình. Tùy thuộc trình độ của mình, bạn hãy chọn các trang hoặc hội nhóm phù hợp. Tất nhiên, khi tham gia các hội nhóm hoặc fanpage, hãy nhớ mục đích của bạn là để trau dồi khả năng Anh văn. Rất nhiều bạn khi mở mạng xã hội bị cuốn vào những thông tin khác hấp dẫn hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải có tính tự giác cao và ham học hỏi.

Thông qua việc phải đọc và viết bằng tiếng Anh để trao đổi cùng các thành viên khác trong các hội nhóm, bạn phải rèn luyện các kĩ năng tiếng Anh cho bản thân. Đặc biệt là hai kĩ năng Đọc và viết.

Các fanpage bạn có thể tham khảo như Oxford Dictionaries, IELTS Official…, trang Culture Trip dành cho dân mê xê dịch hoặc các trang mang tính giải trí như TXT Stories, Wordables…

Việc tham gia các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram giúp bạn kết nối đến nhiều bạn bè trên thế giới, những người cùng có nhu cầu sử dụng tiếng Anh và cộng đồng sử dụng tiếng Anh. Thông qua việc đưa ra câu hỏi, trả lời và bình luận, người dùng có thể luyện tập khả năng đọc – viết tiếng Anh. Bện cạnh đó, người học còn có thể biết thêm các cách sử dụng từ, viết tắt thông dụng vì ngôn ngữ sử dụng trên các diễn đàn và mạng xã hội tương đối tự do và không bị gò bó quá nhiều về văn phạm.

3. Theo dõi thần tượng trên Twitter, Instagram

học tiếng Anh qua mạng xã hội 2

Chắc chắn bạn sẽ có vài thần tượng mà mình muốn theo dõi hàng ngày xem họ đi đâu và làm gì. Không giống facebook được ưa chuộng tại Việt Nam, Twitter là mạng xã hội ít được sử dụng. Tuy nhiên, nó lại là mạng xã hội được ưa chuộng bởi các ngôi sao quốc tế. Chẳng có gì tuyệt vời hơn là được vừa học tiếng Anh, vừa tìm hiểu về thần tượng của mình! Bạn chỉ cần gõ tên người muốn theo dõi lên thanh “Tìm kiếm” của Twitter, ngay lập tức, tất cả các thông tin, bài viết và tài khoản của người ấy sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ học được khả năng dùng ngôn từ ngắn gọn, súc tích vì Twitter giới hạn bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 280 kí tự để truyền tải thông tin mà thôi. Tương tự trên Instagram, sử dụng các hastag để tìm kiếm thần tượng và theo dõi các bài viết của họ mỗi ngày để trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ thường dùng bạn nhé. Học tiếng Anh qua mạng xã hội sẽ không còn khó khăn nếu bạn biết tận dụng những điều này.

4. Học tiếng Anh qua mạng xã hội bằng các ứng dụng trò chuyện

học tiếng Anh qua mạng xã hội 3

Ngoài trau dồi kĩ năng Đọc, viết, mạng xã hội cũng là nơi lí tưởng để bạn nâng cao khả năng giao tiếp. Hãy luyện tập thường xuyên với người bản ngữ thông qua các ứng dụng trò chuyện trực tuyến như Skype, Messenger,… 

Không còn lo lắng vì không tìm được Tây để nói chuyện, nhờ internet, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm chủ khả năng ngôn ngữ của mình.

Bài viết liên quan:

Tiết lộ bí quyết học nhanh tiếng Anh giao tiếp

Học nhanh 100 câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng

Học ielts để du học phải biết điều này

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn

5. Học tiếng Anh qua video trên facebook

Bạn chắc chắn đã có đôi lần đang lướt facebook thì xuất hiện vài video tiếng Anh khá hấp dẫn từ nhạc đến các đoạn phim được cut ngắn. Những sự vô tình xuất hiện như thế này khiến bạn cảm thấy hấp dẫn hơn là phải tự lần mò vài bộ phim tiếng Anh có phụ đề đúng không?

Trên thanh tìm kiếm hãy gõ nghe nhạc tiếng Anh hoặc học tiếng Anh qua phim, rất nhiều video sẽ hiện ra và việc của bạn là chỉ việc xem chúng mà thôi.

Tất nhiên, việc học tiếng Anh qua mạng xã hội không hẳn đem lại toàn là điều tốt đẹp. Bạn sẽ rất dễ bị cuốn vào một hội nhóm nào đó hoặc các shop thời trang mà quên đi việc cần làm là học tiếng Anh. Hãy làm chủ bản thân không bị sa ngã vào những hành động đó. 

Lưu ý, việc học tiếng Anh qua mạng xã hội chỉ đóng góp một phần nào đó vào quá trình học tiếng Anh của bạn. Bạn vẫn cần có những giờ học nghiêm túc và hiệu quả. Một lớp học với số lượng học viên ít, tập trung vào mục tiêu là những gì bạn cần trong khoảng thời gian chỉ 3 tháng.

Đăng kí các khóa học tiếng Anh

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH, các khóa học IELTS/TOEIC/ GIAO TIẾP – PHÁT ÂM luôn được chú trọng phù hợp với người Việt.

  • Miễn phí kiểm tra năng lực đầu vào
  • Miễn phí lên lộ trình học tập
  • Miễn phí tài liệu xuyên suốt khóa học
  • Phương pháp độc đáo, sáng tạo
  • Hỗ trợ học viên tự học tại nhà
  • Thời gian ngắn chỉ 3 tháng
  • Số lượng học viên chỉ 5 người/lớp
  • Có lớp học riêng dành cho người trên 30 tuổi

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button