fbpx

Kinh nghiệm luyện nghe trong Ielts Listening

Kỹ năng Listening được coi là khó đối với nhiều học sinh Việt Nam, và việc tăng điểm nghe IELTS thực sự là không hề dễ dàng. Không giống với Reading, với Listening bạn cần phải luyện hàng ngày, phải nghe thật nhiều thì mới quen được và mới có thể nghe hiểu tốt. Dưới đây là những kinh nghiệm mình rút ra sau quá trình luyện nghe tiếng Anh nói chung và nghe IELTS nói riêng.

Đọc thêm: 

Nghe càng nhiều càng tốt

này thì ở trang nào cũng có nói rồi, mình không nói chi tiết thêm nữa. Vậy thì các nguồn luyện nghe là ở đâu? Vì trong thi IELTS, chủ yếu chúng ta sẽ được nghe giọng Anh Anh, nên tốt nhất là hãy luyện nghe giọng Anh Anh thay vì Anh Mỹ, Anh Việt hay Anh Ấn.

Luyện nghe Ielts Listening qua BBC 

BBC là nguồn tốt nhất để nghe giọng Anh Anh chuẩn. Các bạn có thể bắt đầu nghe chuyên mục 6 minute English hàng tuần. Audio trong này khá dễ nghe, có cả transcript và đưa thêm một số vocab mới trong bài nghe nữa. Sau khi đã luyện quen và trình độ tương đối lên, các bạn có thể nghe trực tiếp đài BBC trên tivi.

Xem vlog trên YouTube 

Cách này cực hay. Trên YouTube có rất nhiều channel của các vloggers. Xem những video này, chúng ta vừa học nghe tiếng Anh, vừa thư giãn bởi các video đều có tính giải trí rất cao. Hơn nữa, chúng ta sẽ được tiếp xúc với các loại giọng Anh Anh khác nhau chứ không chỉ giọng chuẩn (mà theo mình, những giọng này nghe sướng tai hơn giọng chuẩn rất nhiều). Một số channel mà mình recommend: My Name’s Chai (giọng của bạn này cực dễ nghe), Marcus Butler, Pointless Blog, Thatcher Joe.

Luyện nghe trong Ielts Listening bằng xem phim 

Nếu có nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này. Những bộ phim hay của Anh mà mình biết là Harry Potter và Sherlock.

Luyện nghe trong Ielts Listening trong Cambridge

Luyện đề để quen với đề thi, quen với cách trả lời câu hỏi. Sau khi làm xong mỗi đề, cần nghe đi nghe lại để xem vì sao mình làm sai, mình hay mắc những lỗi gì.

Hoctienganhnhan.net (Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button