fbpx

Làm cách nào để lấy lại thăng bằng sau kỳ thi IELTS

Ai trong đời cũng có những mục tiêu cho riêng mình. Đó là danh vọng, tiền bạc, địa vị, tình yêu,… Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng để bạn lựa chọn con đường ngay ngắn nhất. Chúng bài mòn sự quyết tâm của bạn ngay từ khi mọi thứ chỉ mới ở bước bắt đầu. Vậy làm cách nào để lấy lại thăng bằng sau kỳ thi IELTS?

Làm cách nào để lấy lại thăng bằng sau kỳ thi IELTS

Bạn vừa mới trượt một kỳ thi IELTS? Bạn đang cảm thấy chông chênh? Bạn cảm thấy sự cố gắng của mình là chưa đủ? Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh ấy, hãy đọc bài viết này vì biết đâu đó sẽ là một nguồn động lực để bản thân bạn vực dậy và tiếp tục chiến đấu.

Hãy để nội tâm được tự do đúng lúc


Có thể bạn quan tâm: Tips làm bài đọc trong kỳ thi IELTS


Nếu bạn đã dồn hết năng lượng vào một kỳ thi nào đó, có lẽ bạn đang kiệt sức. Sao không thử dành tặng cho bản thân những chấm lặng dẫu mọi thứ đang dở dang. Những chấm lặng ấy sẽ chuẩn bị năng lượng cho nốt nhảy đột phá hơn ở phía sau. Những điều tiêu cực luôn lấy đi rất nhiều năng lượng của bạn.

Giữ trong lòng những điều không vui khiến bạn chỉ thêm sự uể oải. Hãy đi đến một nơi nào đó, đi một mình cũng được, miễn sao bản thân thấy thoải mái nhất và vơi đi được chút nhọc nhằn trong người. Để rồi khoảng thời gian sau đó khi trở về từ chuyến đi, bạn thực sự muốn lao vào, muốn tiếp tục chiến đấu với một tinh thần quyết liệt nhất. Là quyết liệt chứ không phải là sự gượng ép như một nhiệm vụ, một thói quen thường ngày. 

Và những khoảng lặng ấy có đôi khi chỉ là dừng lại để được làm những gì mình yêu thích: vẽ, viết, chụp ảnh, chăm cây hay ngồi cả ngày để xem phim.

Và bắt đầu với một cơ thể khỏe mạnh 

Từ bỏ thói quen ngủ muộn, dẫu biết rằng sáng hôm sau bạn vẫn dậy sớm và bắt đầu một ngày như thường nhật. Nhưng bạn có dám chắc rằng 8 tiếng ở công ty có thể bạn vẫn đáp ứng đủ nhưng chất lượng và khối lượng công việc liệu có đúng với năng lực thực sự của bạn. Cũng giống như việc học, thực sự, vấn đề không nằm ở chỗ thời gian bạn dành cho việc học bao nhiêu mà nằm ở chính thời gian mà bạn đã thực sự dồn tâm sức vào việc học như thế nào.

Ngoài ra, những món ăn nhanh mà bạn đang nạp vào cơ thể thường ngày cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy uể oải vào buổi kế tiếp. Tương tự vậy, các loại đồ uống cafein chỉ giúp bạn tỉnh táo “giả” chứ không phải là sự lựa chọn tích cực. Hãy thử thay thế một chế độ ăn lành mạnh hơn: cơm, rau xanh, cá… tự nấu, một ly nước ép chẳng hạn. 

Cần phải nhớ một tinh thần khỏe mạnh chỉ nằm bên trong một cơ thể khỏe mạnh!

Lấy lại thăng bằng sau kỳ thi IELTS, bạn có thể!

Mọi thứ trong cuộc sống rồi cũng sẽ trôi qua. Chỉ cần bạn giữ được niềm tin rằng bản thân đã cố gắng và sẽ làm được. Một kỳ thi IELTS nói riêng và bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, bên cạnh kỹ năng cần có một chút may mắn. Và tôi tin may mắn sẽ mỉm cười với những nguồi luôn biết vượt lên chính mình. “Hãy mạnh mẽ đứng lên…Tái sinh niềm kiêu hãnh từ tro tàn…Đó mới là cách bày tỏ lòng tiếc nuối một cách có ý nghĩa nhất.”

Trường Quyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button