fbpx

Lời khuyên khi bắt đầu làm bài IELTS nghe

Nếu bạn đang ngồi đọc những dòng này, có thể bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS. Sự chuẩn bị là chìa khóa để thành công trong IELTS. Và bạn đã sẵn sàng dành thờig ian và sự nỗ lực để cải thiện vốn tiếng Anh của bạn. Nhưng cho dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gì – học tập, làm việc hay nhập cư. Lời khuyên khi bắt đầu làm bài IELTS nghe sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. 

#1: Bài thi nghe dù học thuật hay tổng quát đều có 4 phần. Ở đầu mỗi phần trước khi đoạn ghi âm được phát ra, bạn hãy đọc câu hỏi cho thật kỹ. Điều này sẽ giúp bạn bám sát nội dung câu hỏi một cách chính xác hơn. 

#2: Sau khi hoàn thành một, tốt hơn hết là bạn hãy độc câu hỏi cho phần tiếp theo. Điều này sẽ tốt hơn là bạn lo lắng cho những câu hỏi phía cuối cùng. 


Có thể bạn quan tâm: Lời khuyên thi IELTS nói: Lo lắng về câu hỏi bạn không thể trả lời


#3: Đôi khi bạn sẽ có một danh sách các tùy chọn để chọn câu trả lời. Các câu trả lời có thể được liệt kê theo thứ tự của bảng chữ cái chứ không nhất thiết phải theo thứ tự mà bạn sẽ nghe thấy trong đoạn ghi âm.

#4: Hãy cẩn thận để lưu ý về giới hạn từ. Nếu có chỉ dẫn: Không viết nhiều hơn hai từ, viết nhiêu hơn hai từ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho câu trả lời của bạn, ngay cả khi một số từ đã đúng. 

#5: Cố gắng nghe các từ khóa hoặc từ đồng nghĩa từ câu hỏi sẽ giúp bạn xác định được câu trả lời. Ví dụ trong bản ghi âm bạn có thể nghe thấy: Cô gái ấy thích đến phòng tập thể dục và chơi tennis. Trong phần trả lời có thể xuất hiện câu trả lời: Cô ấy là một người năng động. 

#6 Bạn có thể viết ra những từ đã được đánh vần trong bảng ghi ấm. Để làm tốt điều này, bạn cần biết bảng chữ cái tiếng anh và cách mỗi chữ cái được phát âm. Ví dụ: ‘W’ được phát âm là “double-u”. 

#7: Lắng nghe cẩn thận các từ cho biết bạn đang ở giai đoạn nao của bản ghi âm đực nghe. Ví dụ: ‘firstly’, ‘my next point’, ‘to sum up’ -Trước hết là, điểm tiếp theo, để tổng hợp lại. Những lời này giúp bạn xác định lại câu hỏi mà bạn đã làm được. 

#8: Trong khi đang nghe bản ghi âm, hãy bỏ qua các tùy chọn không phù hợp. Điều này làm cho việc trả lời câu hỏi của bạn dễ dàng hơn để tìm được câu trả lời đúng. 

#9: Nếu bạn đang viết ngày để trả lời cho câu hỏi nào đấy, hãy nhớ rằng có một số cách chính xác để viết chúng Ví dụ: 24th April, April 24 and 24 April tất cả đều đúng. 

#10: Nếu có một câu hỏi mà bạn không thể trả lời chúng hãy chuyển đến câu hỏi tiếp theo. Sau đó hãy quay trở lại câu hỏi đó nếu như bạn còn có thời gian. Cách này giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và thái độ tích cực. 

#11: Sau khi bản ghi âm kết thúc, bạn có mười phút để chuyển câu trả lời trong phiếu trả lời. Do mắc sai lầm sao chép các các câu trả lời từ bảng nháp qua bảng trả lời chính giữa các phần, hoặc bạn có thể làm lỡ thông tin quan trọng về phần tiếp theo của bài kiểm tra. Vậy nên, đợi khi 4 phần đều kết thúc hãy chuyển phiếu trả lời trong 10 phút ấy. 

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button