fbpx

LỚN TUỔI VẪN NÓI TIẾNG ANH TỐT, TẠI SAO KHÔNG?

Không chỉ người lớn tuổi, nhiều người học tiếng Anh là học sinh, sinh viên cũng sợ nói tiếng Anh. Nhìn lại quá trình học tiếng Anh nhiều năm trên ghế nhà trường, bạn phải thừa nhận rằng nếu tiếp tục đi theo con đường cũ là học ngữ pháp và đọc viết thì có lẽ mãi mãi bạn sẽ không nói tiếng Anh tốt được. Đặc biệt ở lứa tuổi trên 30, bạn có quá nhiều thứ cần bận tâm không chỉ là chuyện học hành như thời sinh viên. Lên kế hoạch học tập để việc học nói tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn, đọc ngay.

1. Luyện nói thường xuyên

Cho dù vốn từ vựng ít hay khả năng phát âm chưa được tốt, bạn cũng phải rèn luyện cho mình thói quen nói tiếng Anh nhiều nhất khi có cơ hội. Muốn nói tiếng Anh tốt, bạn chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt. Khi đó, bạn mới cải thiện được độ lưu loát, vốn từ vựng…của mình.

2. Ghi âm giọng nói 

luyện nói tiếng Anh tốt cho người lớn tuổi

Khi luyện nói, hãy chú ý ghi âm giọng nói của mình. Sau khi ghi âm hãy nghe lại để biết  mình phát âm đã chuẩn chưa, còn chưa lưu loát chỗ nào. Hoặc bạn có thể nhờ giáo viên, bạn bè nói tiếng Anh tốt hơn mình để họ sửa cho bạn. 

3. Luyện nghe thường xuyên

Rèn luyện cho đôi tai được nghe tiếng Anh thường xuyên cũng là một cách giúp tăng khả năng nói. Bạn hãy thường xuyên nghe các bản tin tiếng Anh hoặc các bài hát tiếng Anh. Trong quá trình nghe, đừng quên bắt chước những gì bạn nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu…

Đối với người lớn tuổi, thời gian ít có thể lựa chọn nghe vào những lúc nấu cơm, chơi cùng con hoặc lúc chờ đón con ngoài cổng trường. Sắp xếp thời gian hợp lí để bạn có càng nhiều thời gian luyện nghe càng tốt. Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, học thuộc lời bài hát hoặc học thuộc một cuộc đối thoại nhỏ cũng giúp bạn lên trình tiếng Anh nhanh đấy.

4. Đừng quên đọc to khi luyện nói

Đọc to khi luyện nói là một trong những cách giúp bạn ghi nhớ cách phát âm và nói lưu loát hơn. Không cần phải ngại ngùng vì bạn chỉ làm việc này khi có một mình. Đọc truyện, tạp chí hay thậm chí xem phim. Đây là một cách tuyệt vời để luyện phát âm. Hãy tập trung làm thế nào để diễn cảm và phát âm đúng mà không cần quan tâm về cấu trúc hay ngữ pháp của câu.

Đối với người lớn tuổi, bạn có thể đọc các mẩu tin tức trong ngày bằng tiếng Anh, vừa cập nhật được thông tin lại rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của mình.

5. Luyện nói tiếng Anh qua xem phim

người lớn tuổi nói tiếng Anh tốt 1

Xem phim là một cách giúp bạn luyện nghe nói khá nhanh và hiệu quả. Tùy thuộc trình độ của bạn đang ở mức nào, hãy lựa chọn những bộ phim phù hợp. Chỉnh tốc độ nói của phim chậm lại đủ để bạn có thể bắt chước theo và luyện nói lưu loát hơn.

Vừa giải trí lại vẫn học được tiếng Anh còn gì bằng phải không nào?

Mặc dù thời gian cho việc xem phim của người lớn tuổi không nhiều, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dành khoảng 15 – 30 trong ngày để tận hưởng sự nghỉ ngơi, hãy tranh thủ.

7. Kết bạn và tranh luận bằng tiếng Anh

Nếu không quen một người bạn thực sự giỏi tiếng Anh, bạn có thể kết bạn với người nước ngoài hoặc thầy cô giáo, những chuyên gia ngôn ngữ. Tranh luận với họ để tăng khả năng nói tiếng Anh của bạn cũng là một cách rất thú vị.

8. Kết bạn với người bản xứ

Tìm được một người bản xứ để nói chuyện không chỉ giúp bạn khám phá ra nhiều nét văn hóa thú vị của nước bạn mà còn giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn một cách đáng kể. Bạn có thể chat hoặc gọi video call thông qua nhiều phần mềm như Skype, Messenger hoặc Viber,… Bạn có thể học được cách giao tiếp thông dụng, cách sử dụng những câu nói hay dùng của người bản xứ. Hãy tự tin làm quen với người nước ngoài và biết đâu một tình bạn sẽ xuất hiện. 

Chinh phục một ngôn ngữ mới là chặng hành trình dài nhưng bỏ ra mười mấy năm để học tiếng Anh mà không tiến bộ bao nhiêu thì thật sự lãng phí. Hãy làm lại từ đầu với 8 bí quyết không cần học cũng giỏi tiếng Anh để nói tiếng Anh tốt không còn là chuyện tốn thời gian của bạn nữa. Bí quyết thì đã có nhưng câu chuyện thành công của bạn sẽ được viết như thế nào lại nằm ở chính bạn.

người lớn tuổi nói tiếng Anh tốt, tại sao không

9. Đăng kí các khóa học nói tiếng Anh

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH, các khóa học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi được thiết kế phù hợp. Đặc biệt là các lớp học riêng của người lớn tuổi chỉ 05 học viên/ lớp được nhiều người ưa thích vì những điểm sau đây:

  • Không học chung với học sinh, sinh viên nhỏ tuổi
  • Miễn phí kiểm tra năng lực đầu vào
  • Cam kết mục tiêu đầu ra cho học viên
  • Hỗ trợ học viên tự học tại nhà
  • Được chia sẻ kinh nghiệm, các bí kíp thi hiệu quả
  • Lộ trình học tập được tư vấn miễn phí dành riêng cho từng học viên
  • Thời gian cực ngắn chỉ 03 tháng
  • Tài liệu học tập được phát xuyên suốt khóa học

Bạn có thể quan tâm:

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn

Hé lộ 5 bí quyết giúp người lớn tuổi học tiếng anh

IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI KHÓ HAY DỄ

Giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button