fbpx

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN KHÓA HỌC TIẾNG ANH PHÙ HỢP

Để tìm được các khóa học tiếng Anh hiện nay không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc để tìm cho mình khóa tiếng Anh phù hợp với nhu cầu, mục tiêu và nhiều yếu tố khác. Đọc bài viết sau đây để tìm ra cách chọn khóa học tiếng Anh phù hợp nhé.

1. Nội dung khóa học phù hợp với mục tiêu người học

Thực tế hiện nay mặc dù có nhiều khóa học tiếng Anh nhưng nội dung lại gần như nhau khiến bạn rất bối rối khi lựa chọn. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp phải khác so với khóa IELTS hay TOEIC,…

Trước khi chọn mặt gửi vàng vào một khóa học nào đó, hãy mạnh dạn tìm hiểu rõ nội dung khóa học sắp đăng kí, định hướng khóa học tiếng Anh phù hợp với đối tượng nào. Nếu được, hãy nhờ họ tư vấn để bạn không mất thời gian và không lãng phí tiền bạc.

2. Giáo viên giảng dạy

chọn khóa học tiếng anh tại HỌC TIẾNG ANH NHANH
Cô Đỗ Thi Tuyết Sương – GV Học tiếng anh nhanh

Lựa chọn được giáo viên giảng dạy chất lượng là yếu tố quan trọng thứ hai khi chọn khóa học tiếng Anh tại các trung tâm. Bạn nên chắc chắn rằng các giáo viên luyện thi tại các trung tâm đều đã tham gia các kì thi kiểm tra đánh giá năng lực và đạt được những điểm số nhất định. Đặc biệt tốt hơn, nếu đó là những giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trong nước. 

Có nhiều người học quan niệm rằng khi học tiếng Anh nên học giáo viên bản xứ. Vì chỉ có họ mới giúp bạn tiến bộ trong giao tiếp hay phát âm chuẩn. Tất nhiên việc lựa chọn giáo viên người bản xứ hay giáo viên người Việt đều có những ưu nhược điiểm riêng. Mặc dù giáo viên nước ngoài có thể chỉnh sửa phát âm chuẩn cho bạn, nhưng họ sẽ không thể hướng dẫn và giúp đỡ bạn khi bạn có những trở ngại phát sinh trong quá trình học. Điều này giáo viên người Việt lại làm tốt hơn. Sự chia sẻ những khó khăn trong quá trình học rất quan trọng.

3. Địa điểm học

Địa điểm học là yếu tố quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Bạn nên chọn khóa học tiếng Anh có địa điểm không quá xa so với nơi làm việc, nơi ở để việc đi học không gặp trở ngại.

3. Chi phí

“Tiền nào của nấy” là câu nói quen thuộc chúng ta thường nghe đến. Chớ nên vội vàng đăng kí các khóa học tiếng Anh quá rẻ bởi giá tiền thường đi đôi với chất lượng. Nếu bạn ưng ý một chương trình học tiếng Anh nhưng vì quá khả năng, hãy mạnh dạn trao đổi trực tiếp để họ có thể dành cho bạn các chương trình ưu đãi hoăc hỗ trợ tài chính.

4. Phương pháp giảng dạy

Mỗi khóa học khác nhau sẽ có những phương pháp giảng dạy riêng. Ví dụ như khi bạn chọn khóa học tiếng anh giao tiếp thì giáo viên sẽ chú trọng vào phần thực tập phản xạ, các khóa học IELTS sẽ tập trung vào các dạng bài tập… Tùy các trung tâm sẽ có những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng người. Nhưng bạn cũng không thể đi học hết tại các trung tâm để trải nghiệm phương pháp dạy học của họ được. 

Hãy tham khảo ý kiến của những người học trước, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn về cách dạy của trung tâm đó trước khi quyết định đăng kí khóa học.

5. Cơ sở vật chất

chọn khoa học tiếng anh tại HỌC TIẾNG ANH NHANH

Cơ sở vật chất tại trung tâm học tiếng Anh không phải quá quan trọng, tuy nhiên nếu bạn được học tại lớp học được trang bị cơ sở vật chất tốt, rộng rãi sẽ tốt hơn những nơi coi nhẹ điều này. Hãy tưởng tượng khi đi học ở lớp học sạch sẽ gọn gàng, có sách tra cứu, có hệ thống âm thanh và các thiết bị như máy chiếu, máy tính sẽ giúp quá trình học của bạn trở nên tốt hơn.

6. Lộ trình giảng dạy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button