fbpx

Mẹo làm bài Gap Filling trong Reading Ielts

Trong bài thi Reading Ielts thì Gap filling (điền từ) là dạng bài dễ nhất. Bạn nên cố gắng nhất có thể để dành tối đa số điểm ở dạng bài thi này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn như một chiến thuật giúp bạn trả lời các câu hỏi dạng Gap Filling trong Reading Ielts một cách chuẩn xác nhất.

Đọc thêm: 

Tìm các từ khoá

Hãy tìm trong passage các từ khóa A1, B1, C1 tương đương (đã được paraphrase) với các từ khóa A, B, C trong câu hỏi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chúng ta vẫn có thể bị rối và nhầm lẫn, dẫn đến trả lời sai.

Ngoài ra, từ nằm cùng với chỗ trống tạo nên một cụm danh từ hoặc một cụm động từ. Cụm danh từ/động từ là một cụm các từ đi liền với nhau, ví dụ: “a beautiful girl” là một cụm danh từ hay “buy a car” là một cụm động từ.

Đi vào các ví dụ

VD1. One of the things I want for Christmas is a beautiful _________ .

Passage: “There are only two weeks left until Christmas. A big house and a pretty girl are everything that I wish for this year.”

Từ “beautiful” cùng với chỗ trống cần điền tạo nên một cụm danh từ. Bạn cần tìm từ khóa tương đương với từ “beautiful” này trong passage. Như vậy, mặc dù tác giả của passage trên muốn hai thứ trong dịp Giáng sinh năm nay, “a big house” “a pretty girl”, chỉ có từ “girl” là đáp án, bởi “beautiful” tương đương với “pretty” chứ không phải “big”.

VD2. This year, I am going to get a new job and buy a _______ .

Passage:

“I have so many plans for the upcoming year. Two of them are to quit my current job and find a new one, and to purchase a brand new car.”

Chú ý đến từ nằm ngay cạnh chỗ trống là từ “buy”, và tìm ra được từ tương đương với nó là “purchase” chứ không phải là “quit” hay “find”. Từ đó, mình suy ra từ cần điền là “brand new car” chứ không phải là “current job”.

(Ví dụ được lấy từ nguồn: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button