fbpx

Những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts ai cũng mắc phải

Những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts ai cũng mắc phải

Điểm thi IELTS càng cao, bạn càng có nhiều lợi thế để có một việc làm tốt hoặc đi du học. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh có hoặc chưa chuẩn bị kỹ cho bài thi đều thường mắc phải các lỗi thường gặp trong bài thi Ielts và thường mất điểm oan. Đối với những thí sinh chuẩn bị tham dự kì thi Ielts nên tham khảo bài viết này để chuẩn bị cho mình những kiến thức quan trọng nhất, tránh bị mất điểm ở những lỗi không đáng có. 

Những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts ai cũng mắc phải

Mời bạn đọc thêm: 

Viết quá dài hoặc quá ngắn

Thông thường trong bài thi Ielts, phần Writing tast 1 yêu cầu dài 150 từ, task 2 dài 250 từ. Nếu như những bài viết ngắn hơn số chữ yêu cầu sẽ mất điểm. Hãy cố gắng viết đủ độ dài, kết hợp cả câu chữ ngữ pháp, trình bày và ý tưởng để đảm bảo bài viết được điểm cao. Bạn cũng nên lưu ý đừng nên viết quá dài trong khi chỉ lặp đi lặp lại một ý, như thế cũng khiến bạn mất điểm. 

Chú ý trong bài điền từ Listening, hãy thưc hiện theo yêu cầu về số từ đề bài yêu cầu. Nếu như đề bài yêu cầu các bạn “No more than 3 words” (không viết nhiều hơn 3 từ) thì có nghĩa là trả lời từ 4 từ trở lên, bạn sẽ bị trừ điểm.

Hầu hết những thí sinh lần đầu làm bài thi Ielts thường nghĩ rằng viết càng dài điểm càng cao. Nhưng đây là quan niệm rất sai lầm. Thực tế, khi bạn viết dài, rủi ro mắc lỗi và mất điểm càng cao. Chưa kể đến việc bạn sẽ viết lan man, xa rời đề dẫn đến lạc đề.

Phát âm chưa chuẩn

Những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts ai cũng mắc phải
Những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts ai cũng mắc phải

Để một bài thi Speaking đạt điểm cao, bạn không chỉ tập trung vào chất giọng mà còn phải chú ý đến cách phát âm của mình. Ielts là một kì thi dành cho những người tại các quốc gia không nói tiếng Anh. Vì vậy, họ sẽ không đánh giá cao nếu như bạn phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên luyện tập nhiều. Luyện nói với người bản ngữ, luyện nói ở mọi lúc mọi nơi. Một lưu ý nữa là trong tiếng Anh có trọng âm từ, giống như tiếng Việt có dấu/thanh. Muốn phát âm từ tiếng Anh đúng, bạn cần nhấn đúng trọng âm.

Dùng từ không thích hợp

Dùng từ không phù hợp là một trong những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts rất nhiều người mắc phải.Trong phần Speaking cũng như Writing, bạn nên hạn chế sử dụng cụm từ “more and more”( càng ngày càng) để tránh mất điểm. Vì cụm này không mang tính chất học thuật và chỉ được dùng trong văn phong tiếng Việt. lỗi thường gặp trong bài thi Ielts này rất nhiều người hay mắc phải. Thay vì sử dụng cụm đó, bạn có thể thay thế những cụm mang tính học thuật hơn trong tiếng Anh như “much more” hay “increasingly more”.
Ví dụ:

She thinks that young people today are becoming increasingly selfish.( Cô ấy nghĩ rằng những người trẻ ngày nay đang ngày càng trở nên ích kỷ). 

Ngoài ra, bạn nên hạn chế lạm dụng từ nối “Moreover”( hơn thế nữa). Vì người bản ngữ xem từ này là một từ quá trịnh trọng và cổ lỗ. Bạn nên sử dụng từ “furthermore”, “in additon”… để thay thế cho từ “moreover”. 

Cấu trúc của in addition to:
In addition to + Noun/ Pronoun/V_ing ( Ngoài ra…) 

Ví dụ: 

In addition to taking part in courses of solf skills, these students enroll on other courses for their future occupation. (Ngoài việc tham gia các khóa học kỹ năng mềm, các sinh viên này còn ghi danh vào các khóa học khác cho nghề nghiệp tương lai của họ.)

Và bạn nên hạn chế sử dụng từ nối trong bài viết. Chỉ nên dùng những từ nối khi cần nếu không bạn sẽ làm mất điểm bài viết của mình.

Những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts ai cũng mắc phải
Những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts ai cũng mắc phải

Viết theo mẫu

Đây là một trong những lỗi thường gặp trong bài thi Ielts rất nhiều người học mắc phải. Viết theo template là viết theo sườn bài, mẫu câu đã có sẵn. Nhiều người muốn tiết kiệm thời gian nên thường học theo những mẫu có sẵn đó. Với những người trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng tư duy, họ sẽ áp dụng sườn bài và cấu trúc câu một cách hợp lý. Nhưng đối với những người trình độ hạn chế, vốn từ vựng kém thì họ sẽ đưa sườn bài có sẵn vào bài viết một cách máy móc. Điều này sẽ khiến bài viết không mạch lạc, ý câu lộn xộn, khó hiểu và bị đánh giá thấp. 

Để không bị mất điểm oan, bạn không nên học thuộc lòng và hạn chế viết theo mẫu có sẵn. Nên để bài viết tự nhiên, câu cú rõ ràng, mạch lạc, ngữ pháp đúng để gây thiện cảm cho người chấm. 

Giải pháp học IELTS cho người trên 30 tuổi bận rộn?

Thật sự tiếng Anh rất quan trọng, ta hãy loại bỏ những suy nghĩ như “tiếng Anh thật sự không cần cho ngành này”. Ai cũng có những ước mơ riêng, những ấp ủ dự định dù nhỏ hay lớn cũng mong “đứa con tinh thần” lớn mạnh theo thời gian. Đừng để bất cứ sự hạn chế nào của bản thân làm rào cản của cơ hội. Nếu đó là những lỗ hổng của tri thức, tại sao bạn không bắt đầu học tập ngay từ hôm nay?

Những ưu điểm của lớp luyện thi IELTS cho người trên 30 tuổi tại Học Tiếng Anh Nhanh:

de-tieng-anh-tro-thanh-hanh-trang-khoi-nghiep
Trường hợp anh Vương Quang Thuyền mất gốc tiếng anh 10 năm và đạt 5.5 IELTS sau 4 tháng theo lớp cô Sương.
 • Phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người trên 30 tuổi bận rộn bên cạnh các lớp cho đối tượng trẻ đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công.
 • Giờ học linh động có ca sáng-trưa-tối, học viên dễ dàng chọn giờ phù hợp.
 • Giáo viên là người có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm trong việc giảng dạy.
 • Cam kết đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.
 • Đặc biệt có lớp kèm 1-1 giúp học viên lấy lại căn bản nhanh và hiệu quả.
 • Luôn lấy người học làm trung tâm và trình độ đầu vào không quan trọng.
 • Lớp học KHÔNG PHÙ HỢP cho những bạn LƯỜI.

Thông tin liên hệ lớp Học Tiếng Anh Nhanh của cô Sương:

 • 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Phone: 0963 109 998
 • Email: suongbullock@gmail.com
 • Skype: englishteacher.vn
 • Website: https://hoctienganhnhanh.net/

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button