fbpx

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Để trẻ phát triển toàn diện, rất nhiều các bật phụ huynh đã đưa con đến các trung tâm ngay khi còn nhỏ để học. Thậm chí nhiều gia đình bắt đầu cho con mình học tiếng Anh khi bé chỉ mới bập bẹ gọi ba mẹ. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh không biết rằng việc cho trẻ học tiếng Anh quá sớm co tốt hay không. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ như thế nào để tốt nhất, mời bạn tham khảo bài viết sau. 

Đọc thêm:

Trẻ nên học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi

Tiến sĩ tâm lý ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì lúc nàynão bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi rất nhạy bén và tiếp thu những điều xung quanh rất nhanh. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn rất tốt. Các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau. Tuy nhiên, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ môt đến năm tuổi còn rất ham chơi. Nên việc bắt con học tiếng Anh nhưng không có các bài học thực tế nhiều hình ảnh, màu sắc giải trí thì không đem lại hiệu quả cao. 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Việc chon lựa phương pháp phù hợp để dạy tiếng Anh cho trẻ em là rất quan trọng. Khả năng tiếp thu ngôn ngữ và ghi nhớ của trẻ được kích hoạt tối đa khi trẻ được tiếp thu ngôn ngữ một cách thụ động. Nghĩa là trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ trong lúc chơi và trong lúc khám phá. Sau đó trẻ ghi nhớ ngôn ngữ một cách tự nhiên chứ không phải học thuộc lòng. Chính vì thế các mẹ sẽ không sợ bé học bảng chữ cái và đếm số mãi không thuộc. Bên cạnh việc tự dạy cho con học Anh văn tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm tiếng anh uy tín cũng là điều hết sức quan trọng.Các bậc cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài và thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button