fbpx

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHANH NHẤT

Chúng ta có rất nhiều lí do để học tiếng Anh như thi chuẩn đầu ra tốt nghiệp, đi du học, đi định cư, ứng tuyển vào các vị trí việc làm trong các doanh nghiệp nước ngoài. Cho dù bạn học tiếng Anh với mục đích nào thì đều cần phải biết sử dụng nó. Sử dụng tiếng Anh chính là dùng tiếng Anh trong giao tiếp, trong các hoạt động học tập, thảo luận, trao đổi các thông tin,… Trong vô số các phương pháp học tiếng Anh được lan truyền trên mạng, đâu là phương pháp học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất, thích hợp với nhiều đối tượng người Việt?

VÌ SAO BẠN CHƯA SỬ DỤNG ĐƯỢC TIẾNG ANH TRONG GIAO TIẾP?

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất hiện nay

Có thể rất nhiều bạn từng nghĩ rằng học tiếng Anh để thi lấy một chứng chỉ được công nhận quốc tế hơn là để giao tiếp. Vì thực tế nhiều doanh nghiệp trong nước yêu cầu TOEIC/IELTS nhưng trong mức độ sử dụng tiếng Anh trong công việc lại không nhiều. Điều này khiến nhiều bạn lại học tiếng Anh chỉ để muốn có một điểm số trên giấy chứ không phải là muốn có khả năng tiếng Anh thực sự.

Nhưng bạn có biết rằng, khi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn mới thực sự sống trong ngôn ngữ đó. Điều này chắc hẳn sẽ khá khó khăn khi môi trường giao tiếp để bạn tăng phản xạ là quá ít. Ngoài điều đó ra, bạn có biết vì sao mình mãi không nói được tiếng Anh không?

 • Vốn từ vựng ít

Từ vựng trong giao tiếp giống như nguyên liệu (gạch) để xây nhà. Khi bạn muốn giao tiếp nhưng vốn từ vựng ít thì không diễn đạt được. 

 • Phương pháp học từ vựng chưa hiệu quả

Học nhiều từ vựng, gặp từ mới là học, không biết cách sử dụng và tối ưu số từ đã học theo mục đích học là những điều dễ dàng gặp phải khi bạn còn mơ hồ với tiếng Anh giao tiếp. Tiếng Anh giao tiếp khác IELTS/TOEIC, lượng từ vựng cũng không hoàn toàn giống nhau. Khi bạn xác định mục đích là học tiếng Anh giao tiếp, hãy lựa chọn học từ vựng trong một khoảng nhất định. Không học tràn lan số từ vựng, vì có thể cả đời bạn cũng không học hết được.

Các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

Bài viết liên quan: 

5 bước trở thành “sát thủ” từ vựng tiếng Anh

Bật mí 7 cách học từ vựng nhanh và hiệu quả

5 ý tưởng để học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

5 quy tắc bất biến để học nói tiếng anh nhanh nhất

 • Học ngữ pháp nhiều

Khi giao tiếp nếu quá chú trọng ngữ pháp sẽ sinh ra cảm giác ngại nói, ngại giao tiếp. Vì trước khi nói bạn sẽ phải nghĩ lại công thức các thì sử dụng sao cho đúng rồi mới dám nói. Điều này gần như đa số học sinh – sinh viên Việt đều mắc phải do thói quen ở trường lớp từ trước đây.

 • Phát âm sai

Phát âm sai là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn “tụt cảm hứng” giao tiếp bằng tiếng Anh. Thử nghĩ mà xem, tâm lí e ngại phát âm sai lúc nào cũng ẩn hiện bên trong bạn thì bạn làm sao có thể giao tiếp tự tin được?

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHANH NHẤT LÀ GÌ?

Ghi nhớ 3 bước sau đây để có phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất:

Bước 1: Xác định mục đích học tiếng Anh

Xác định rõ động cơ học tiếng Anh là tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có được kế hoạch phân bổ thời gian, tập trung vào những khoảng kiến thức không quá rộng và chuyên sâu khác. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tăng hiệu quả học nhanh hơn.

Bước 2: Lên lộ trình học bao gồm phân bổ thời gian, sàng lọc khu vực kiến thức cần chú trọng

 • Phân bổ thời gian: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất chính là dành thời gian thật nhiều cho nghe – nói. Trong giao tiếp, Nghe – Nói hỗ trợ rất hiệu quả nếu bạn chịu khó nghe hội thoại, luyện nói. Một số trang như youtube, BBC, VOA Learning English,… sẽ có khá nhiều bài nghe phù hợp. Tuy nhiên một ngày không nên dành quá nhiều thời gian mà không có sự phân bố hợp lí. Ví dụ bạn nên chia thời gian nghe khoảng 20 phút, linh động mỗi ngày bằng các bài hội thoại khác nhau. Tập nói theo để quen khẩu hình miệng và dễ dàng phát âm như tiếng mẹ đẻ.
 • Sàng lọc khu vực kiến thức cần chú trọng: lượng từ vựng trong tiếng Anh giao tiếp đa số gần gũi. Bạn nên lựa chọn các bài hội thoại hoặc các chủ đề mang xu hướng này để tập nghe và luyện nói nhiều hơn.

Bước 3: Tìm người hỗ trợ

Không phủ nhận sự tuyệt vời của tự học nhưng khi bạn chưa có nền tảng kiến thức tốt, bạn hãy tìm người hỗ trợ mình trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. 

 • Giáo viên

Giáo viên kèm sẽ là tốt nhất khi bạn học tiếng Anh giao tiếp. Họ có vai trò giúp bạn nhận ra lỗi sai và cách khắc phục. Từ đó, bạn sẽ tiến bộ hơn nhiều đấy.

 • Bạn bè, khách du lịch nước ngoài

Ngoài Giáo viên, bạn có thể cùng bạn bè mình trò chuyện bằng tiếng Anh như chat, gọi điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Hoặc bạn có thể đến các khu du lịch xin nói chuyện cùng khách Tây. Họ sẽ sẵn sàng nói chuyện cùng bạn ngay thôi.

 • Các trung tâm đào tạo tiếng Anh

Các trung tâm Anh ngữ sẽ là sự lựa chọn tốt khi học tiếng Anh. Môi trường giúp bạn tăng khả năng phản xạ lại có giáo viên hướng dẫn đi kèm.

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương, các khóa GIAO TIẾP – PHÁT ÂM được chú trọng nhờ:

 • Giáo viên tâm huyết, nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm
 • Phương pháp dạy độc đáo, hỗ trợ học viên như 1 thầy – 1 trò
 • Quá trình học tập trung vào khung sườn kiến thức cần có để đạt mục tiêu
 • Gói gọn thời gian chỉ 03 tháng để giải quyết đầu ra theo yêu cầu học viên
 • Số lượng học viên chỉ 5 người/ lớp

Khi đăng kí khóa học GIAO TIẾP – PHÁT ÂM, bạn được:

 • Hướng dẫn lên lộ trình học miễn phí
 • Tài liệu miễn phí xuyên suốt khóa học
 • Hỗ trợ làm bài tập từ xa
 • Chia sẻ các bí kíp, tăng khả năng giao tiếp – phát âm hiệu quả

Để có phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất cho mình, mời bạn liên hệ: 

Cô Sương:  0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button