fbpx

Những lưu ý khi sử dụng tiếng Anh trong công việc

su-dung-tieng-anh-trong-cong-viec-1

Trong thời đại hội nhập như hiện nay có rất nhiều công ty đa quốc gia đến đầu tư vào Việt Nam. Nếu như bạn muốn làm trong một môi trường có nhiều cơ hội đòi hỏi bạn phải có được vốn tiếng Anh để trao đổi, giao tiếp trong công việc. Nhưng không dừng lại ở đó, việc lưu ý khi sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý tin rằng sẽ rất bổ ích dành cho bạn. 

5 lưu ý khi sử dụng tiếng Anh trong công việc

Chọn cách xưng hô phù hợp

Bạn nên chủ động tìm hiểu trước về đối tác mà mình sẽ gặp để có thể tiện danh xưng hô. Cách xưng hô của người nước ngoài cũng rất khác với Việt Nam. Họ tên người nước ngoài thường có vị trí ngược lại so với chúng ta. Dùng Mr. để chỉ ông và Ms. Hoặc Mrs. để chỉ bà. Trong trường hợp bạn chưa biết người đối diện đã có chồng hay chưa hãy chọn cách gọi Ms. để tránh gây hiểu lầm. 

su-dung-tieng-anh-trong-cong-viec-1
5 lưu ý khi sử dụng tiếng Anh trong công việc

Giới thiệu đối tác với mọi người

Sau khi bạn gặp trực tiếp đối tác thì việc sau đó bạn nên làm là giới thiệu họ với mọi người. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách giao tiếp của bạn. Bạn nên tham khảo một vài mẫu câu giao tiếp giới thiệu đồng nghiệp. Ví dụ: I’d like to introduce you to my manager, Mrs. ABC hay I’d like to introduce you to my manager, Mrs. ABC.

Trình bày ý kiến tranh luận

Một nét văn hóa rất thú vị ở phương Tây chính là họ luôn khuyến khích mọi người đưa ra các ý kiến tranh luận. Bạn nên đưa ra các ý kiến một cách lịch sự để tỏ lòng muốn hợp tác với đối tác. Các mẫu câu bạn có thể sử dụng trong trường hợp này là That may be true. However,  I’m afraid I cannot agree with you on that.

su-dung-tieng-anh-trong-cong-viec-1
5 lưu ý khi sử dụng tiếng Anh trong công việc

Chủ động đưa ra một lời mời

Những buổi gặp đối tác không chỉ dừng lại ở trong buổi họp. Đó còn có thể là một bữa ăn trưa hay ăn tối để tạo nên không khí thân thiện hơn. Bạn nên chủ động đưa ra các lời mời, nhưng hãy luôn lựa chọn cách nói chuyện phù hợp. Bởi nếu bạn lựa chọn lối nói trịnh trọng sẽ gây cho đối phương thấy sự giả tạo. Các giải pháp an toàn khác bạn có thể lựa chọn là I’d like to invite you to, Would you like to join us for lunch?, We’d be glad to have you as our guest at

Đừng chỉ nói GOODBYE

su-dung-tieng-anh-trong-cong-viec-1
5 lưu ý khi sử dụng tiếng Anh trong công việc

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt đó chính là cách chào tạm biệt. Nếu bạn chọn cách đi theo lối mòn và chỉ biết nói “goodbye” sẽ không để lại thiện chí. Và thay vào đó, để tạo được ấn tượng hơn hãy chọn cách chào lạc quan hơn như Thanks for your time. It has been great discussing with you. (Cám ơn ông/bà đã dành thời gian. Thật vui khi tôi có cơ hội trao đổi chi tiết với ông/bà).  Hay I look forward to our next meeting. (Rất mong sẽ gặp ông/bà ở buổi họp kế tiếp). 

>>> Có thể bạn quan tâm: Để tiếng Anh trở thành HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP

Giải pháp học IELTS cho người trên 30 tuổi bận rộn?

Thật sự tiếng Anh rất quan trọng, ta hãy loại bỏ những suy nghĩ như “tiếng Anh thật sự không cần cho ngành này”. Ai cũng có những ước mơ riêng, những ấp ủ dự định dù nhỏ hay lớn cũng mong “đứa con tinh thần” lớn mạnh theo thời gian. Đừng để bất cứ sự hạn chế nào của bản thân làm rào cản của cơ hội. Nếu đó là những lỗ hổng của tri thức, tại sao bạn không bắt đầu học tập ngay từ hôm nay?

Những ưu điểm của lớp luyện thi IELTS cho người trên 30 tuổi tại Học Tiếng Anh Nhanh:

de-tieng-anh-tro-thanh-hanh-trang-khoi-nghiep
Trường hợp anh Vương Quang Thuyền mất gốc tiếng anh 10 năm và đạt 5.5 IELTS sau 4 tháng theo lớp cô Sương.
 • Phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người trên 30 tuổi bận rộn bên cạnh các lớp cho đối tượng trẻ đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công.
 • Giờ học linh động có ca sáng-trưa-tối, học viên dễ dàng chọn giờ phù hợp.
 • Giáo viên là người có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm trong việc giảng dạy.
 • Cam kết đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.
 • Đặc biệt có lớp kèm 1-1 giúp học viên lấy lại căn bản nhanh và hiệu quả.
 • Luôn lấy người học làm trung tâm và trình độ đầu vào không quan trọng.
 • Lớp học KHÔNG PHÙ HỢP cho những bạn LƯỜI.

Thông tin liên hệ lớp Học Tiếng Anh Nhanh của cô Sương:

 • 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Phone: 0963 109 998
 • Email: suongbullock@gmail.com
 • Skype: englishteacher.vn
 • Website: https://hoctienganhnhanh.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button