fbpx

Những thành ngữ tiếng Anh thú vị trong bài hát Roar – Katy Pery

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những cách học hiệu quả nhất mà bạn có thể làm. Bạn sẽ học thêm được nhiều từ mới, thành ngữ và cách nói của người bản ngữ. Ngoài ra, giai điệu của bài hát yêu thích cũng sẽ khiến bản thân bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Hôm nay, bạn hãy cùng HỌC TIẾNG ANH NHANH nghe lại bản nhạc đình đám Roar – Katy Pery dưới đây để bỏ túi thêm vào kho thành ngữ tiếng Anh của mình đa dạng thêm nhé. 

Nội dung bai hát nói về một cô gái từng là người hay xấu hổ, nhút nhát nhưng sau đó đã có thể tự tin hơn. Có 4 thành ngữ khá thú vị trong bài hát này.

  • Thành ngữ tiếng Anh Bite my tongue

Đây là thành ngữ sử dựng phép ẩn dụ. Khi ai đó nói “bite my tongue” có nghĩa là họ chọn im lặng dù thực sự rất muốn nói. Nhưng vì phép lịch sự nên giữ im lặng, hoặc vì tránh gặp phiền phức, rắc rối. 

Ví dụ: Shelly asked me if I thought she looked good in her dress. I thought the dress looked really ugly, but I decided to bite my tongue because I did not want to make her feel bad.

  • Thành ngữ tiếng Anh Rock the boat

Khi bạn sử dụng thành ngữ “Rock the boat” nghĩa là họ đang đang gây rối, khiêu khích. Hoặc khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Khi nói “I don’t want to rock the boat” tức là bạn muốn tránh tạo ra rắc rối. 

Ví dụ: I don’t like some of the ideas our new boss has, but since I’m going to change jobs in three weeks, I think I’ll just stay quiet. There’s no reason to rock the boat now if it just cause problems for everyone else after I leave.

  • Thành ngữ tiếng Anh I’ve got the eye of the tiger


Xem thêm: Tặng bạn 7 thói quen mỗi ngày để giỏi tiếng Anh hơn


Thành ngữ này diễn tả một người có tính cách rất mãnh liệt, chuyên tâm và thích phô diễn quyền lực. Tuy không được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Nhưng thành ngữ này vẫn rất quen thuộc với người bản ngữ. Nó thường được sử dụng trong văn học, nghệ thuật nhờ tính hình tượng, trào phúng, hài hước. 

Ví dụ: Every time Timmy goes on the dance floor, he gets the eye of the tiger. I’ve never seen someone dance so passionately and crazily!

  • Thành ngữ tiếng Anh Float like a butterfly, sting like a bee

Đây thực chất là một câu nói nổi tiếng của Huyền thoại boxing – Muhamad Ali. Ông sử dụng phép ẩn dụ trong câu nói này để nhấn mạnh rằng mình có sự duyên dáng và nhanh nhẹn (như bướm). Nhưng những cú đấm lạnh rất mạnh và nguy hiểm (như cú chích của loài ong).

Ví dụ: Many boxers really admire Muhammad Ali, and they often say that they float like a butterfly and sting like a bee, just like their hero did.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button