fbpx

Tặng bạn 7 thói quen mỗi ngày để giỏi tiếng Anh hơn

Sẽ không có bí quyết nào để giỏi tiếng Anh nhanh bằng cách luyện tập và thực hành nó mỗi ngày. Để nâng cấp trình độ ngoại ngữ của mình bạn thì 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết phải được trau dồi song song. Ở Việt Nam, cách vận dụng tiếng anh mỗi ngày là một điều tưởng chừng như không thể. Nhưng hãy cùng HỌC TIẾNG ANH NHANH tìm cách đưa ngoại ngữ vào cuộc sống thường nhật của mình ngay dưới đây nhé!

Nên hạn chế đọc phụ đề 


Có thể bạn quan tâm: Tám cách để cải thiện điểm nghe IELTS của bạn


Bạn nên bắt đầu làm quen với thói quen mỗi ngày để giỏi tiếng Anh hơn bằng cách xe phim hoặc các chương trình có phụ đề bằng tiếng Anh. Nếu như nghe hoặc đọc chưa kịp hãy cứ dừng lại, đọc phụ đề và tiếp tục theo dõi. Hoặc bạn có thể chỉnh tốc độ video chậm hơn 2 giây so với thực tế. Khi bạn đã nghe quen tai và đoán được nội dung thì hãy tắt phụ đề đi. 

Sử dụng gương 

Sao bạn không thử dành vài phút để luyện nói trước gương? Bạn có thể chọn một chủ đề mà bạn yêu thích để nói: tình yêu, kinh nghiệm sống, review một cuốn sách,… Hãy hẹn đồng hồ trong 3 phút và tự phát biểu với chính mình trong gương. Mục đích của việc làm này sẽ giúp bạn rèn luyện thói quen sử dụng ngôn ngữ cơ thể và diễn giải suy nghĩ mà không bị lúng túng. 

Đọc sách, báo và tạp chí tiếng Anh

Bạn chưa tự tin với khả năng nói tiếng Anh của mình. Vậy hãy bắt đầu từ những quyển truyện, sách, tạp chí thiếu nhi đơn giản. Đây là một mẹo giúp bạn cảm thấy việc đọc dễ dàng hơn là những quyển sách bạn đã từng đọc bằng tiếng Việt. Như đã nói ở trên, quy tắc vàng để duy trì thói quen này hằng ngày chính là: Chỉ đọc những quyển sách mà bạn cảm thấy thật sự hứng thú. 

Đổi ngôn ngữ trên thiết bị công nghệ

Cách tiếp theo để tạo thói quen mỗi ngày để giỏi tiếng Anh hơn. Khi đọc, một tiến trình phức tạp sẽ diễn ra trong não bộ. Một trong số đó là tìm kiếm tương quan về ý nghĩa giữa các từ bạn thấy. Việc thay đổi ngôn ngữ trên những sản phẩm công nghệ cao mà bạn thường xuyên sử dụng như laptop, điện thoại, TV… là cách hữu ích và thiết thực để tăng vốn từ tiếng Anh. Não bộ sẽ tự động ghi nhớ những từ mới bằng cách liên hệ chúng với những chức năng trên điện thoại hoặc laptop.

Tự xây dựng từ điển tiếng Anh 

Thường xuyên viết nghĩa và ví dụ của các từ ngữ mới là cách hiệu quả nhất để tăng vốn từ tiếng Anh, không chỉ vậy, việc này còn giúp bạn nhớ lâu hơn và phát âm chuẩn hơn. Khi “kho từ vựng” đã kha khá, bạn hãy sử dụng để viết nên một đoạn truyện ngắn, đây là dạng bài tập ngữ pháp căn bản nhất có thể giúp bạn học cách xây dựng câu trong tiếng Anh, nhớ nghĩa của từ và cách sử dụng chúng trong những ngữ cảnh khác nhau.

Tùy vào thời gian bạn bỏ ra cho bài tập này mà có thể lựa chọn đưa 10-15 từ vào câu truyện. Đừng quên việc xây dựng cốt truyện có ý nghĩa. Khi đã hoàn thành, bạn có thể chia sẻ với bạn bè hoặc nhờ giáo viên đưa ra nhận xét và sửa những lỗi sai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button