fbpx

Tips làm bài đọc trong kỳ thi IELTS

Cùng HỌC TIẾNG ANH NHANH tham khảo các tips làm bài đọc trong kỳ thi IELTS. Dưới đây là các mẹo dành cho bạn. 

Tips làm bài đọc trong kỳ thi IELTS

#1: Để cải thiện hiệu suất trong bài kiểm tra đọc IELTS, bạn cần phải thực hành đọc nhiều văn bản tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng đọc nhanh và vẫn đáp ứng được yêu cầu đề bài đưa ra. 

#2: Đọc kỹ mọi câu hỏi trước khi đọc đoạn văn. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các câu trả lời một cách nhanh nhất. Hãy nhớ gạc chân câu trả lời khi có thể. 


Có thể bạn quan tâm: Cấu trúc nâng điểm IELTS Writing Task


#3: Khi bạn đọc đoạn văn hãy đọc nhanh đoạn đầu tiên để có những ý tưởng chung về những gì mà nó muốn nói. Sẽ có những từ bạn không hiểu, nhưng hãy đọc từng câu hỏi để tự nhắc nhở mình những phần nào của đoạn văn bạn sẽ cần đọc một lần chi tiết nữa. 

#4: Nếu bạn đang sao chép từ từ một câu hỏi hoặc đọc một đoạn văn để sử dụng trong câu trả lời của mình, hãy nhớ rằng đánh vầng phải chính xác. 

#5: Bài kiểm tra đọc đôi khi có thể bao gồm các câu hỏi kiểm tra sự hiểu biết chung của bạn về cả đoạn văn. Ví dụ như câu hỏi có thể hỏi bạn về chủ đề của một đoạn văn đặc biệt nào đó trong bài. Hãy thử gạch chân các từ và ý chính trong mỗi đoạn khi bạn đọc. Điều đó giúp bạn hiểu được thông điệp chính của đoạn văn. 


Có thể bạn quan tâm: Tám cách để cải thiện điểm nghe IELTS của bạn


#6: Khoanh tròn hoặc gạch chân các từ khóa khi bạn đọc. Ví dụ: Nếu một đoạn văn chứa nhiều tên địa điểm hoặc quá nhiều ngày. Hãy khoanh tròn chúng khi bạn đọc nó. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy điều bạn cần khi đọc câu hỏi mà không mất thời gian phải bắt đầu đọc lại từ đầu. 

#7: Nếu có câu hỏi bạn không trả lời được, hãy để lại đó và chuyển sang câu tiếp theo. Điều này giúp bạn bình tình hơn và không bỏ lỡ các câu hỏi khác. 

#8: Hãy chắc chắn rằng bạn viết câu trả lời của mình đúng với những gì trong bảng nháp khi làm bài. Sẽ không có thêm thời gian để bạn rà soát lại thật kỹ lưỡng giữa hai tờ giấy. 

Kết luận

Cuối cùng thì đây cũng chỉ là những mẹo nhỏ để bạn có thể áp dụng khi bước vào phòng thi. Kết quả sẽ đúng như những gì bạn bỏ ra. Kèm với một chút may mắn chúng tôi chúc bạn sẽ sớm hoàn thành tốt kỳ thi IELTS sắp tới. 

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button