fbpx

Hãy quên các tips làm bài Ielts Listening

Thi thoảng trên những trang mạng xã hội hay hội nhóm chia sẻ những tips làm bài ielts listening. Ví dụ như mẹo nghe chỗ nhấn giọng hay mẹo đoán câu trả lời,..  Tuy nhiên, đối với listening không có tips nào cả. Bởi điểm phụ thuộc vào 100% khả năng nghe của bạn. Điều quan trọng là phải nghe và hiểu được người trong đoạn hội thoại nói được nhiều càng tốt. Chứ không phải đoán câu trả lời dựa vào những từ nghe được. 

Đọc thêm: 

Hãy quên các tips làm bài Ielts Listening

Muốn cải thiện listening, điều duy nhất bạn có thể làm là phải luyện nghe thật nhiều. Đừng để bạn thân trông chờ quá nhiều vào các mẹo làm bài hay chiến thuật listening. Có chăng thì các tips làm bài Ielts listening cũng chỉ là những điều cơ bản, chú ý vào những keywords trong câu hỏi. 

Điểm yếu của bạn là gì?

Nếu như bạn không đạt được điểm cao trong phần listening, có rất nhiều nguyên do. Hãy thử một cách đơn giản, mở phần transcript của băng ở phần cuối các sách ra, trả lời những câu hỏi của bài giống như bạn đang làm Reading. Nếu như bạn trả lời được hết các câu hỏi một cách dễ dàng, thì có thể bạn đang gặp vấn để ở việc nghe hoặc cách nhận biết các từ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải luyện nghe nhiều hơn. Bạn luyện qua phim ảnh, tivi, youtube. 

Trường hợp bạn mở transcript mà vẫn còn làm sai nhiều câu, thì nền tảng từ vựng bạn còn thấp. Trong trường hợp này, cái bạn nên nghĩ đầu tiên chính là trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp trước khi tiếp tục bước vào ôn luyện Ielts. 

Theo Hoctienganhnhanh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button