fbpx

Trả lời kiểu “nước đôi” trong Ielts Reading

Trong Part 3 của bài thi Speaking, các bạn sẽ gặp khá nhiều những câu hỏi khó. Phần lớn các câu hỏi ở phần này sẽ chỉ để cập đến những vấn đề mang tính xã hội. Vì vậy, mọi người thường gặp khó khăn trong cách tìm câu trả lời sao cho chuẩn xác. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là hãy đưa ra câu trả lời theo kiểu “nước đôi” trong Ielts Reading – Học tiếng anh nhanh

Câu trả lời mang kiểu “nước đôi” đó chính là bạn đưa ra hai vế của vấn đề, không cần nghiêng về một hướng nào. Ví dụ “Việc này còn tùy thuộc vào mỗi người. Một số người sẽ… còn một số người thì…” Hoặc “Cả hai việc đều có những mặt lợi và hại riêng”. Đây rõ ràng không phải là cách trả lời hay nhất nhưng trong vài trường hợp bạn cần sử dụng chúng. Thay vì ngồi nghĩ quá sâu và gây mất thời gian, ảnh hưởng đến phần làm bài khác. 

Đọc thêm: 

Một số cấu trúc câu có thể sử dụng

 • “I think it depends on each person. For some people,… . But for others,…”
 • “I believe both these things have their own advantages. A can help people to… . Meanwhile, B can also….”.

Một số ví dụ

 • Do you think it is better to rent or to buy a place to live? (nên đi thuê nhà hay mua nhà?).
  Well, I think it really depends on each person. For young people who are just at the beginning of their career, they do not have much money, so renting is a more suitable option. This also brings them flexibility as they might want to change their workplace several times. However, for those who are older, maybe over 40, they have already accumulated a large sum of money, so I think they should buy a house or an apartment to be able to live comfortably in their own home.
 • Do you see televisionas being educational or just a form of entertainment? (tivi mang tính giáo dục hay giải trí?)
  Well, it depends on each person in my opinion. Many people use televisions only as a way to entertain themselves. These people tend to watch programs like movies or game shows. However, there are also many people who use television to learn something. For example, I have a friend who loves watching a program called Shark Tank, which is about investing in companies and stuff like that.
 • Do you think it is necessary for companies to offer good customer service? (các công ty có cần cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hay không)
  Well, I think it really depends on what type of customers these companies want to target. If a company wants to attract customers who are wealthy, then excellent customer service is a must. However, if a company wants to target those who have a low income, then I think customer service doesn’t really matter. These customers usually only care about the price, and they will still buy the product if they can afford it.

Trong một bài thi bạn chỉ nên “lạm dụng” từ 1 đến 2 câu hỏi trả lời kiểu “nước đôi” như thế này. Bởi như đã nói ngay từ đầu, đây không phải là cách trả lời hay. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình những mẹo nhỏ và áp dụng phù hợp khi làm bài để đạt được kết quả cao nhất. 

Hoctienganhnhanh.net (Bài Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button